Điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công an, Y Dược thí sinh cần lưu ý trong năm 2019

Để không đánh mất đi cơ hội trúng tuyển các bạn học sinh THPT cần biết rõ được các điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công an, Y Dược mà Bộ GD&ĐT đã sửa đổi trong năm 2019.

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công an, Y Dược thí sinh cần lưu ý trong năm 2019

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công an, Y Dược thí sinh cần lưu ý trong năm 2019

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh khối ngành Sư phạm, Công an, Y Dược thí sinh cần lưu ý trong năm 2019

Theo nguồn Tin Giáo dục Đại học mới nhất, Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều trong Quy chế tuyển sinh đại học, Cao đẳng hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành su phạm hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017; đã được sửa đổi bổ sung tại Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Theo đó, Dự thảo đưa ra một số Điều, khoản được sửa đổi, bổ sung cụ thể như sau:

Điểm b khoản 4 Điều 7 được sửa đổi, bổ sung như sau:

– Quân nhân, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân được cử đi dự thi, với trường hợp đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì được hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn;với trường hợp đóng quân từ 18 tháng trở lên tại các khu vực có mức ưu tiên khác nhau thì được hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân lâu hơn; còn trường hợp dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ”;

Khoản 1 Điều 12 được sửa đổi, bổ sung cụ thể như sau:

“1. Đối với những ngành đào tạo thuộc nhóm ngành su phạm ở các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, các ngành thuộc lĩnh vực y tế có cấp chứng chỉ hành nghề, căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường chủ động xây dựng phương án xét tuyển.”

Khoản 3 Điều 17 được sửa đổi, bổ sung cụ thể như sau:

“3. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT để vào ngành thuộc nhóm ngành sư phạm, các ngành thuộc lĩnh vực y tế có cấp chứng chỉ hành nghề như sau

a) Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên:

– Trình độ đại học xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Riêng các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất, Huấn luyện thể thao xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

– Trình độ cao đẳng, trung cấp xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Riêng các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất (ngành cao đẳng), Sư phạm Thể dục thể thao (ngành trung cấp) xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại  trung bình trở lên.”

b) Đối với các ngành thuộc lĩnh vực y tế được cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học:

– Tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi đối với các ngành: Y khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt;

– Tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá đối với những ngành còn lại.”

Ngành Y Dược đang chiếm trọn ưu thế trong mùa tuyển sinh năm học 2019

Ngành Y Dược đang chiếm trọn ưu thế trong mùa tuyển sinh năm học 2019

Ngành Y Dược đang chiếm trọn ưu thế trong mùa tuyển sinh năm học 2019

Theo các chuyên gia tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng, năm 2019, những cơ hội việc làm tiềm năng với mức lương “cao ngất” cùng với việc tránh khỏi được “vấn nạn thất nghiệp” trong tương lai thì chuyên ngành Đại học, Cao đẳng Y Dược chính quy hiện nay đang chiếm trọn ưu thế trong mùa tuyển sinh trong năm nay.

Hiện nay, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày một tăng cao càng làm cho cơ hội việc làm của các cử nhân tốt nghiệp ngành Y Dược được thuận buồm xuôi gió hơn bao giờ hết. Theo “Bảng dự báo nhu cầu nguồn nhân lực phân theo loại cán bộ tới năm 2020” nằm trong kế hoạch phát triển nguồn nhân lực trong hệ thống khám và chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Y tế, cả nước ta cần bổ sung thêm 83.851 Điều dưỡng và 10.887 Dược sĩ trong hệ thống ngành Y để lấp đầy những chỗ trống ở nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế. Vì những con số này đã cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực của hai lĩnh vực này vô cùng lớn, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cũng đang tăng lên nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của cả trong và ngoài nước. Không dừng lại ở khối ngành Dược, Điều dưỡng mà tình trạng chung về nguồn nhân lực khối ngành này cũng là một vấn đề nan giải đòi hỏi các Bộ, ban, ngành cần sớm có hướng giải quyết và khắc phục.

Nhận thức được tiềm năng phát triển của ngành cũng như có mong muốn theo học của các thí sinh, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chính thức đưa ra điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng,… khá đơn giản, thời gian đào tạo và mức học phí phù hợp với điều kiện của sinh viên. Đồng thời, Nhà trường còn trang thiết bị cơ sở vật chất đầy đủ, các vật dụng thí nghiệm được dành riêng cho từng chuyên ngành đào tạo. Không dừng lại ở đó, Nhà trường còn liên kết với nhiều nhà tuyển dụng để khi các sinh viên theo học sẽ có cơ hội gần gũi và tiếp cận, nắm bắt và lắng nghe ý kiến của họ để đúc kết cho mình thật nhiều kinh nghiệm,… Vì thế hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường khi đi làm đều được các nhà tuyển dụng rất hài lòng và cân nhắc ở những vị trí cao hơn tại cơ sở làm việc.

Để đăng ký học Cao đẳng Y Dược năm 2019 các thí sinh hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*