Sẽ công khai các trường vi phạm tuyển sinh để các thí sinh dễ chọn lựa trong năm 2019

Để các thí sinh có thể chọn lựa được ngôi trường học đảm bảo kiến thức chuyên môn thì năm 2019 Bộ GD sẽ rà soát và thanh tra các trường không đủ điều kiện tuyển sinh trong năm học 2019.

Sẽ công khai các trường vi phạm tuyển sinh để các thí sinh dễ chọn lựa trong năm 2019

Sẽ công khai các trường vi phạm tuyển sinh để các thí sinh dễ chọn lựa trong năm 2019

Sẽ công khai các trường vi phạm tuyển sinh để các thí sinh dễ chọn lựa trong năm 2019

Theo nguồn tin của các chuyên gia Tuyển sinh Cao đẳng ghi nhận, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An, Bộ sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở đào tạo; kiên quyết dừng tuyển sinh đối với những cơ sở vi phạm quy định về tuyển sinh và chưa đạt điều kiện bảo đảm chất lượng, đồng thời công khai những cơ sở vi phạm để thí sinh và xã hội nắm rõ, cũng như không lựa chọn các ngôi trường này làm bàn đạp phát triển tương lai cho mình. Cùng với đó, mùa tuyển sinh năm 2019 cũng là năm Bộ GD&ĐT tiếp tục siết chặt điều kiện tuyển sinh của các trường thông qua việc kiểm tra, giám sát các trường tuân thủ quy định về các điều kiện bảo đảm chất lượng như cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng đội ngũ giảng viên giảng dạy…

Ngoài ra, một quy định bắt buộc đối với các trường từ kỳ tuyển sinh năm 2019 là phải công khai tỷ lệ sinh viên chính quy ra trường có việc làm trong 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Đây không chỉ là “thước đo” giúp thí sinh lựa chọn trường có chất lượng, mà còn là căn cứ để cơ quan quản lý giám sát chất lượng đào tạo. Theo đó điều này cũng được rất nhiều các ngôi trường áp dụng từ mùa tuyển sinh năm học trước, ví dụ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã công bố tất cả sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đều có việc làm ổn định sấp sỉ đến 92%. Vì thế trước khi lựa chọn ngành học các học sinh THPT cần tìm hiểu kỹ thông tin về trường để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình.

Mặt khác, khi các thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định của trường. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác; thí sinh xác nhận nhập học thông qua việc nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi vào một trường và không được tham gia xét tuyển ở các trường khác.

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm học 2019 các thí sinh cần phải lưu ý

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm học 2019 các thí sinh cần phải lưu ý

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm học 2019 các thí sinh cần phải lưu ý

Ngoài thông tin trên thì trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành Dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2019 trong đó có những điểm mới các thí sinh lưu ý như sau:

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên tuyển sinh năm 2019

Trình độ đại học xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Riêng các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Trình độ cao đẳng, trung cấp xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Riêng các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất (ngành cao đẳng), sư phạm thể dục thể thao (ngành trung cấp) xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

Đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học tuyển sinh năm 2019

Tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi đối với các ngành: Y khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt; tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá đối với các ngành còn lại.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT đưa ra trong dự thảo tuyển sinh sẽ thực hiện trong năm 2019 là trước khi thí sinh làm thủ tục đăng ký xét tuyển (ĐKXT), các trường công bố các thông tin cần thiết lên trang thông tin điện tử của trường để thí sinh ĐKXT: mã số trường, mã số ngành, chỉ tiêu tuyển sinh của ngành, tổ hợp xét tuyển, quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp, các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển và các quy định khác không trái với quy định. Thí sinh tự do tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay sẽ được ngồi chung với các thí sinh thay vì ngồi riêng tại một địa điểm thi như các năm trước. Nhìn chung thì Dự thảo quy chế năm 2019 không có thay đổi gì nhiều về kiến thức cũng như cách thức tuyển sinh.

Thí sinh phải có học lực giỏi mới được đăng ký học khối ngành sức khỏe

Thí sinh phải có học lực giỏi mới được đăng ký học khối ngành sức khỏe

Là một khối ngành đặc biệt quan trong nên trong năm 2019 Bộ Giáo dục cũng đưa ra quy định các thí sinh phải có học lực giỏi mới được tham gia đăng ký xét tuyển khối ngành sức khỏe. Điều này không chỉ chứng tỏ nhà nước ta đang rất quan tâm và đầu tư vào khối ngành này mà nhu cầu sử dụng nhân lực từ xã hội, nhân dân cũng rất lớn mạnh. Vì thế, PGS. TS. Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng bộ GD&ĐT đánh giá: “Sư phạm và sức khỏe là hai ngành quan trọng, người có sức khỏe mà không có trí tuệ thì không làm được việc, còn người có trí tuệ mà không có sức khỏe cũng không thể cống hiến được hết mình.

Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều thí sinh không có đủ năng lực để đăng ký học khối ngành sức khỏe chương trình Đại học, vì thế lúc này các bạn cần sáng suốt lựa chọn cho mình một địa chỉ học uy tín ở hệ Cao đẳng mới có thể đảm bảo cơ hội việc làm cũng như kiến thức chuyên môn công việc. Nhận thức được tầm quan trọng đó, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với 5 ngành học mũi nhọn: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành và được giới thiệu việc làm nếu như có nhu cầu.

Để đăng ký học các thí sinh sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*