Dự thảo tuyển sinh mới: Các trường được tuyển sinh quanh năm

Dự thảo tuyển sinh Trung cấp – Cao đẳng vừa được Bộ LĐTB&XH công bố với những điểm mới như các trường được tổ chức xét tuyển quanh năm.

cac-truong-tc-cd-duoc-tuyen-sinh-hang-nam
Dự thảo tuyển sinh mới: Các trường được tuyển sinh quanh năm

Dự thảo tuyển sinh mới các trường được tuyển sinh quanh năm

Theo như dự thảo tuyển sinh mới được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố các trường Trung cấp và Cao đẳng sẽ tự chủ trong việc tuyển sinh. Các trường có thể tổ chức tuyển sinh một hoặc nhiều đợt và nắt đầu từ ngày 1/1 và kết thúc công tác tuyển sinh chậm nhất trước ngày 31/12 hàng năm. Thời gian tuyển sinh và số đợt tuyển sinh trong năm do Hiệu trưởng trường đó quyết định. Việc tổ chức tuyển sinh được thực hiện trên cơ sở chỉ tiêu tuyển sinh đã được các trường đăng kí và xác định trước đó theo quy định. Chỉ tiêu tuyển sinh của năm nào chỉ được áp dụng cho năm đó.

Đây được cho là điểm nổi bật trong dự thảo tuyển sinh lần này. Trước đó Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo đã giao Vụ giáo dục nghề nghiệp và các trường Trung cấp và Cao đẳng ngoại trừ các trường nằm trong khối đào tạo sư phạm về cho Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Cac-truong-duoc-tuyen-sinh-quanh-nam
Các trường được tuyển sinh quanh năm

Dự thảo tuyển sinh mới tạo cơ hội cho các trường  

Đây là cơ hội cho các trường Cao đẳng và Trung cấp có cơ hội tuyển sinh các chuyên ngành đào tọa của mình. Theo như Tiến sĩ Đào Khánh Dư, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kĩ thuật Cao Thắng cho rằng việc tuyển sinh quanh năm có ý nghĩa với một số trường khó tuyển sinh. Nhưng đối với các trường có lượng tuyển sinh khá tốt thí cũng chỉ cần một lần trong năm là đủ vài ngàn chỉ tiêu.”

Việc tuyển sinh dài trong năm được đánh gia là tạo điều kiện thuận lợi cho các trường ngoài công lập, việc kéo dài thời gian tuyển sinh từ đầu đến cuối năm một phần sẽ tăng được chỉ tiêu nhưng cũng sẽ gây khó khăn trong việc tổ chức dạy học. Ngoài ra việc tổ chức tuyển sinh quanh năm sẽ làm phân tán số lượng người học và chương trình học. Theo ý kiến riêng của cá nhân tối vẫn phải quy định 1 khoảng thời gian nhất định để người học tập chung học mới có thể tổ chức được khóa học và học kì. Nếu phân tán như vậy sẽ gây khó cho học sinh và khó mở lớp. The ông Trần Mạnh Thành, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách Việt vẫn nên tổ chức tuyển sinh 2 đợt xét tuyển sau kỳ thi thpt quốc gia cho thống nhất một cách chặt chẽ.

Tuy nhiên cũng có một số trường cho rằng việc này sẽ giúp các trường chủ động hơn. Nhất là khi học sinh muốn học nghề vẫn có cơ hội học luôn và đáp ứng nhu cầu của các em và đặc thù của trường nghề là như vậy.

Theo như sự dự thảo tuyển sinh Trung cấp và Cao đẳng mới thì các trường sẽ dựa vào nhiều hình thức tuyển sinh như dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển dựa vào điểm học bạ THPT của các thí sinh.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*