Năm 2017 các trường đại học lớn ở Hà Nội tuyển sinh như thế nào?

¡i hÍc QuÑc gia Hà NÙi. ¢nh: NguyÅn Khánh.

Các trường Đại học lớn như Đại học Y Hà Nội, Học viện Báo chí, Đại học Bách khoa, xây dựng, ngoại thương…cùng một số trường lớn trên địa bàn Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2017.

dai-hoc-y-ha-noi-0804
Năm 2017 các trường đại học lớn ở Hà Nội tuyển sinh như thế nào?

Đây là những trường hàng năm có lượng lớn thí sinh tham gia xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng, tuy nhiên năm nay có những đổi mới trong cải cách giáo dục trong kỳ thi THPT quốc gia lẫn xét tuyển đầu vào các trường. Theo đó phương án tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2017 các trường có thể lựa chọn nhiều hình thức xét tuyển. Nhiều trường đại học lớn ở Hà nội đã thông báo phương án tuyển sinh của trường mình. Trong đó các trường tốp đầu luôn hút thí sinh nhận được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử.

Các trường đặt niềm tin và kì thi THPT quốc gia.

Năm 2017, Đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia. Đây là những khẳng định của GS.TS. Nguyễn Hữu Tú – Phó hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội. Ông Tú mong rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo chú ý đến khâu ra đề thi một cách hợp lý dù có trắc nghiệm nhưng các trường vẫn tuyển chọn được những người tài. Ông hi vọng đây là cơ sở để các trường tin tưởng để sử dụng kết quả thi cho xét tuyển đầu vào của nhiều trường.

Trong khi đó nhóm các trường GX gồm 12 trường đại học và học viện lớn ở Hà Nội bao gồm (Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Ngoại thương, Thủy lợi, Giao thông Vận tải, Mỏ Địa chất, Thăng Long, Công nghiệp Hà Nội, Công nghệ Giao thông Vận tải, Ngân hàng và Học viện Chính sách và Phát triển) cũng sẽ thực hiện dùng điểm thi của ký thi THPT quốc gia làm cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường mình.

dai-hoc-quoc-gia-ha-noi
Các trường đặt niềm tin và kì thi THPT quốc gia.

Tuy nhiên theo ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng đào tạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chủ trì nhóm GX 12 cho rằng trong 1-2 năm tới các trường sẽ có phương án thi riêng. Đặc biệt, nhóm dự đinh sẽ tăng số lượng các trường tham gia vào khoảng 20 trường.

Về phí Đại học quốc gia Hà Nội, vẫn kiên trì với bài thi riêng của mình là kỳ thi đánh giá năng lực như hai năm vừa qua. Năm nay Đại học quốc gia sẽ mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực của mình ra cả 3 miền Bắc – Trung – Nam với các trường vệ tinh. Hiện tại có gần 20 trường đã công bố sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngược lại với Học viện báo chí tuyên truyền, một trườn năng khiếu sẽ có hình thức thi riêng đối với các chuyên ngành báo chí, còn lại các ngành khác dựa trên điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia và các môn tương ứng với 3 năm cấp 3. Giám đốc Học viện Báo chí Tuyên truyền PGS-TS Trương Ngọc Nam cho hay. Đặc biệt năm nay trường sẽ tăng khối thi với các ngành Quay phim và Báo ảnh với đầu vào là Khối A.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*