Tuyển sinh đại học 2017: Nhóm trường GX sẽ xét tuyển theo nhóm ngành.

Xét tuyển theo nhóm ngành dựa trên căn cứ của kết quả kỳ thi THPT quốc gia là phương án tuyển sinh của nhóm 12 trường Đại học và Học viện liên kết lại tuyển sinh do trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chủ trì.

nhom-gx-se-tuyen-sinh-theo-nganh
Tuyển sinh đại học 2017: Nhóm trường GX sẽ xét tuyển theo nhóm ngành.

Nhóm trường GX thực hiện xét tuyển 2017 theo nhóm ngành.

Theo ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết nhóm GX bao gồm 12 trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội (gồm 12 trường ĐH : ĐH Bách khoa Hà Nội, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Thuỷ lợi, Giao thông vận tải, Mỏ Địa chất, Thăng Long, Công nghiệp Hà Nội, Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng và Học viện Chính sách và phát triển) đã đi đến thống nhất hình thức tuyển sinh năm 2017. Theo đó các trường lựa chọn xét tuyển theo nhóm ngành trên cơ sở căn cứ và kết quả xét tuyển của kỳ thi THPT quốc gia.

Cụ thể hơn là việc xét tuyển theo nhóm ngành được thực hiện như sau: Một nhóm ngành bao gồm một hoặc vài ngành đào tạo của một số thành viên được ấn định với một mã ngành/nhóm ngành. Đồng thời, xét tuyển theo nguyện vọng của các thí sinh đã đăng kí trước đó (xếp theo thứ tự ưu tiên trên phiếu đăng kí xét tuyển)

Mỗi nguyện vọng của thí sinh ứng với một mã dự tuyển, nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thí sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Đây là một cách để giảm số lượng hồ sơ ảo, theo ông Trần Văn Tớp Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết bằng cách này năm  vừa qua lượng hồ sơ ảo đã giảm đáng kể, nếu như số lượng thành viên nhóm GX tăng lên thì thí sinh ảo sẽ nằm trong tầm kiểm soát.

Theo cách xét tuyển theo nhóm ngành này thì điểm trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả của điểm xét tuyển của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định. Không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1,2,3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng kí vào nhóm ngành đó. Việc làm như này đảm bảo kế hoạch chỉ tiêu tuyển sinh cho từng trường cũng như  tránh được tình trạng thí sinh ảo. Đây là cách mà nhóm GX đã thực hiện và tránh được lượng thí sinh ảo năm 2016 và đạt 95% chỉ tiêu đề ra.

Theo như thông tin chưa chính thức, trong tuần này Bộ GD&ĐT sẽ công bố Quy chế dự thảo tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2017 lên mạng internet để tham khảo ý kiến rộng rãi của nhân dân và các nhà khoa học. Đồng thời sẽ tổng hợp và sớm công bố Quy chế chính thức vào tháng 12/2016.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*