Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn thi tuyển vào lớp 10 năm học 2017 – 2018

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi các Trường trung học phổ thông về việc hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện để đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 – 2018.

giao-duc-huong-nghiep
Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn thi tuyển vào lớp 10 năm học 2017 – 2018

Hướng dẫn thi tuyển vào trung học phổ thông năm học 2017 – 2018

Theo đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục nghiêm túc triển khai thực hiện Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế thực hiện ba công khai đối với cơ sở giáo dục quốc dân và giáo dục tuyển sinh năm học tới.

Căn cứ vào cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của đơn vị xây dựng kế hoạch trường lớp và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 đáp ứng yêu cầu phát triến kinh tế – xã hội của địa phương.

Đối với các cơ sở giáo dục công lập: Sở GD&ĐT yêu cầu các trường trung học phổ thông cần tăng cường công tác quản lý, sử dụng tài sản nhà nước của đơn vị theo Quyết định 202/2006/QĐ-TTg. Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch 111/KH-UBND của UBND thành phố về công tác đào tạo bồi dưỡng của đơn vị nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Thực hiện tốt ba công khai, chấn chỉnh tình trạng thu chi trong nhà trường theo quy định.

Đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập: Triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 25/CT-UBND về việc tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 740/QĐ-SGD&ĐT của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc ban hành Quy định về điều kiện tuyển sinh vào lóp 10 thực hiện đối với các trường THPT và trường phố thông có nhiều cấp học là trung học cơ sở và tiểu học ngoài công lập.

Sở GD&ĐT yêu cầu bản đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2017-2018 của trường ngoài công lập phải được Chủ tịch HĐQT (hoặc Chủ trường) và Hiệu trưởng ký tên theo quy định. Theo kế hoạch, các trường trung học phổ thông phải nộp đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh trước ngày 20/1/2017.

(Lam hạ theo suphamhanoi.edu.vn)