Sẽ thay đổi thời gian thi tuyển vào lớp 10

Thời gian thi tuyển vào lớp 10 năm học 2017-2018 sẽ thay đổi, đây là thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT TPHCM do phải phụ thuộc vào Kỳ thi THPT quốc gia 2017.

thi-vao-lop-10
Sẽ thay đổi thời gian thi tuyển vào lớp 10

Dự kiến sẽ công bố lịch thi vào lớp 10 cụ thể sau khi Bộ công bố lịch thi THPT.

Hiện nay Bộ GD&ĐT vẫn chưa có thông báo chính thức về thời gian cụ thể cũng như lịch thi của kỳ thi THPT quốc gia 2017 nên do đó lãnh đạo Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh vẫn phải chờ lịch của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 mới ấn định lịch thi tuyển vào lớp 10.

Theo như người đứng đầu Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian chưa ấn định nhưng nă nay sẽ có một số thay đổi so với năm trước ngoài thời gian thi bị tác động bởi kì thi quốc gia. Tuy nhiên về hình thức thi cũng sẽ thay đổi, có thể là thi theo hình thức trắc nghiệm vị lãnh đạo này cho biết.

tp-hcm-thay-doi-thoi-gian-thi-tuyen-sinh-lop-10
Dự kiến sẽ công bố lịch thi vào lớp 10 cụ thể sau khi Bộ công bố lịch thi THPT.

Kỳ thi vào trung học phổ thông năm học 2017 – 2018, học sinh lớp 9 sẽ tham dự với 3 môn đó là: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Sở đang xem xét hình thức thi và sẽ công bố sau khi Bộ công bố lịch thi tốt nghiệp THPT cho khối 12. Các thí sinh dự thi các môn vào lớp 10 theo như những năm trước đó là Toán và Ngữ văn được thi theo hình thức tự luận còn Ngoại ngữ thi bằng hình thức trắc nghiệm. Kỳ thi vào trung học cơ sở năm ngoài của Thành phố Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào 2 ngày 11-12/06. Tuy nhiên với những thay đổi kéo kỳ thi THPT quốc gia xuống tháng 6 được Bộ đưa ra trước đó. Sở buộc phải chờ Bộ ấn định ngày và nhất định sẽ this au kì thi THPT quốc gia.

Thời điểm hiện tại, hầu hết các địa phương đều chưa công bố thông tin về tuyển sinh vào lớp 10, bởi hầu hết vẫn chờ quyết định từ Bộ. Tuy 2 kỳ thi có tính chất khác nhau nhưng các địa phương thường phải tổ chức tuyển sinh vào gần thời điểm cách nhau 1 tháng.

Nguồn:Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*