Bộ GD&ĐT hướng dẫn cụ thể về kỳ thi THPT quốc gia

Đây là chỉ đạo cụ thể của Chính phủ đối với Bộ GD&ĐT phải có hướng dẫn cụ thể về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

chinh-phu-yeu-cau-bo-giao-duc
Bộ hướng dẫn cụ thể về ký thi THPT quốc gia

Theo đó tại nghị quyết phiên họp chính phủ thường kì cuối tháng 10, Chính phủ đã có những chỉ đạo yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn cụ thể về phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2017.

Có những bước chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT

Theo đó Chính phủ cũng chỉ đạo ngành giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền  và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thi tuyển tại các địa điểm thi là các Sở giáo dục và đào tạo.  So với kì tuyển sinh năm 2016, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 có rất nhiều điểm mới như một số môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp và công nhân tốt nghiệp tăng từ 4 môn lên đến 6 môn.

Với phương án mới tuyển sinh năm 2017 cụ thể các thí sinh sẽ phải dự thi 3 môn độc lập Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ và chọn thêm một trong 2 tổ hợp bài thi khoa học xã hội ( gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) hoặc bài thi tổ hợp các môn Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh).

Đặc biệt năm nay có thêm môn Giáo dục Công dân được chính thức đưa vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông do đó có những bỡ ngỡ trong các khâu công tác chuẩn bị. Năm nay hình thức thi có nhiều đổi mới khi lần đầu tiên tổ chức trắc nghiệm các môn Toán và Lịch sử, Địa lý thay vì những năm trước thi theo hình thức trắc nghiệm. Chính phủ cũng đưa ra những lưu ý trong công tác đổi mới này.

Kỹ thi sẽ diễn ra vào tháng 6, so với các năm trước là sớm hơn 1 tháng. Tuy nhiên ngày thi cụ thể Bộ cần ấn định và công bố sớm để học sinh và công chúng được biết. Bên cạnh vấn đề thi trung học phổ thông quốc gia, Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng cơ chế gia đình và đánh giá giữa gia đình nhà trường và cơ chế tạo động lực để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở mỗi cấp học.

Đối với hình thức giáo dục đại học, chính phủ yêu cầu Bộ phải công bố số lượng sinh viên ra trường có việc làm ở từng các trường Đại học và từng ngành học để từ đó đưa ra những giải pháp và biện pháp.

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*