Hà Nội tạm dừng tuyển viên chức giáo viên

Ban thường vụ tại Hội nghị Thành ủy Hà Nội đã đưa ra chủ trương năm 2018, Hà Nội sẽ tạm dừng thi tuyển viên chức giáo viên.

tạm dừng tuyển viên chức giáo viên

tạm dừng tuyển viên chức giáo viên

Câu chuyện không của riêng ai

Hiện nay, Hà Nội có hơn 2000 trường học và đang trong tình trạng thiếu gần 10000 giáo viên, nhân viên. Như vậy với nội dung chủ trương trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo của các trường.

Lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên không đủ để đáp ứng với nhu cầu thiết yếu của tất cả học sinh. Trong dự thảo chương trình phổ thông mới của Bộ GD&ĐT có phương án nâng cao chất lượng dạy và học môn ngoại ngữ cho học sinh ngay từ tiểu học. Ngoài ra, còn đưa môn Tin học làm môn học bắt buộc, tính điểm để làm điều kiện lên lớp. Thế nhưng trong thực tiễn, nhiều trường trên địa bàn Hà Nội còn đang thiếu  giáo viên dạy học ngoại ngữ,  tin học cho cấp tiểu học. Giáo viên trong biên chế nhà trường còn chưa đủ chứ còn chưa tính đến số lượng giáo viên để đáp ứng yêu cầu giảng dạy chương trình cải cách, đổi mới như Bộ Giáo dục đang nỗ lực thực hiện.

Hà Nội tạm dừng tuyển viên chức giáo viên

Hà Nội tạm dừng tuyển viên chức giáo viên

Chủ trương này áp dụng còn sẽ trở thành nỗi lo cho nhiều đối tượng cá nhân khác . Đội ngũ cử nhân đại học ra trường trong năm 2018 sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp, làm việc trái ngành, trái nghề, không phát huy tối đa sở trưởng của các cử nhân.

Về phía các em trung học phổ thông, đặc biệt là các em học sinh lớp 12 đang có ý định theo học ngành sư phạm mầm non, đây sẽ là thông tin “sét đánh”, gây hoang mang, áp lực cho các em về tiềm năng tìm kiếm việc làm trong tương lai. Nếu như giờ mà chuyển hướng học sang ngành học khác thì sẽ gây tốn thời gian cũng như công sức các em đã phải bỏ ra trong suốt 3 năm ở THPT.

Nhưng hơn hết, chủ trương này được áp dụng thì nhiều giáo viên hợp đồng phải hứng chịu thiệt thòi.

Một giáo viên trường Trung học cơ sở tại Hà Nội bày tỏ: “Hà Nội mà tạm dừng tuyển dụng biên chế thì chúng tôi – những giáo viên dạy hợp đồng đến bao giờ mới có được vị trí công việc ổn định và được hưởng mức lương, chính sách do nhà nước quy định cho giáo viên biên chế”.

Chính sách này sẽ ảnh hưởng đến “miếng cơm manh áo” của nhiều giáo viên, thậm chí các giáo viên hợp đồng buộc phải nghỉ việc để tìm cho mình một công việc khác để duy trì nhu cầu sống tối thiểu của bản thân cũng như gia đình về lâu về dài.

Sinh viên sư phạm mầm non đừng vội lo lắng

Sinh viên sư phạm mầm non đừng vội lo lắng

Sinh viên sư phạm mầm non đừng vội lo lắng

Không chỉ các em học sinh mà các em sinh viên đã, đang và sẽ theo đuổi ngành sư phạm cũng đừng lo lắng bởi chủ trương này vì bởi lẽ quyết định này chắc chắn sẽ chỉ thực hiện trong năm 2018.

“Tạm dừng tuyển chứ không dừng hẳn”. Đó là nhận định của  ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội. Theo đó, trong năm 2018, các trường dừng tuyển để chuẩn bị yêu cầu cho chương trình giáo dục phổ thông mới.

Sau đó, các trường  học sẽ tiếp tục tuyển dụng. Tuy nhiên, các em cần phải nâng cao trình độ học vấn, tích lũy được kỹ năng học Ngoại ngữ, tin học để đáp ứng được yêu cầu khắt khe của chương trình giáo dục phổ thông mới. Có như vậy, các em sẽ không còn nỗi lo thất nghiệp.

Nếu như các bạn vẫn còn lo lắng cho tương lai của mình thì có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để tìm cho mình những cơ hội hội mới, nhân đôi cơ hội cho mình. Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh các chuyên ngành đào tạo Văn bằng 2 như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu…Các thí sinh có nguyện vọng theo học có thể gửi hồ sơ về địa chỉ của Nhà trường.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*