Hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào lớp 10 là khi nào?

Kỳ thi vào lớp 10 sắp diễn ra, đây là thời điểm phụ huynh và học sinh đang nộp hồ sơ, vậy hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào lớp 10 là khi nào?

Hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào lớp 10

Hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào lớp 10

Hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào lớp 10

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo với những thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông, hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng của học sinh vào ngày 10/5/2018 tại trường – nơi các em học lớp 9.

Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: Nếu học sinh không đủ điều kiện dự tuyển vào trường THPT công lập hoặc chỉ có nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập; vẫn phải tham dự kỳ thi tuyển sinh để lấy kết quả xét tuyển vào học lớp 10 tại các trường này.

Đối với học sinh có hộ khẩu thường trú của bố hoặc mẹ ở 1 trong 12 khu vực tuyển sinh trên toàn thành phố theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ được đăng ký 2 trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh đó. Nhưng nhằm giúp học sinh có điều kiện thuận lợi hơn trong học tập, Sở cho phép học sinh chuyển đổi khu vực tuyển sinh.

Theo đó, những học sinh có hộ khẩu thường trú và nơi cư trú thực tế khác nhau, học sinh ở vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh có thể làm đơn xin chuyển đổi khu vực tuyển sinh. Để thực hiện việc này, học sinh phải làm đơn theo mẫu, ghi rõ lý do xin đổi khu vực tuyển sinh; có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi học sinh theo học lớp 9.

Hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 gồm những gì?

Hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 gồm những gì?

Hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 gồm những gì?

Theo thông tin từ ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 THPT bao gồm những giấy tờ sau:

Phiếu đăng ký tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Đối với người dự tuyển đã tốt nghiệp trung học cơ sở, bổ túc THCS từ những năm học trước (gọi là thí sinh tự do), phải được chính quyền cấp xã, phường nơi cư trú xác nhận: “Không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân”.

  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
  • Học bạ cấp THCS.
  • Bản sao hộ khẩu thường trú.
  • Bản sao các giấy tờ chứng nhận được hưởng chế độ tuyển thẳng (nếu có).

Đồng thời, học sinh thuộc diện tuyển thẳng chỉ được đăng ký xét tuyển thẳng vào một trường THPT công lập – nơi có hộ khẩu thường trú hoặc nơi cư trú thực tế của học sinh.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*