Sở Giáo dục Hà Nội vào cuộc vụ nữ giáo viên tiếng Anh chửi học viên là “mặt lợn”

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sẽ xử lý nghiêm vụ việc nữ giáo viên dạy tiếng Anh chửi học viên là “mặt lợn”.

Trước đó, tối 5/5, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cuộc cãi vã của một học viên với cô giáo trong lớp tiếng Anh dành cho người đi làm tại một Trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội. Trong đoạn clip đó, nữ giáo viên đã dùng nhiều ngôn từ không đúng mực gây xôn xao dư luận, và chửi học viên là “mặt lợn”.

Theo clip, thì nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên bắt nguồn từ việc nữ giáo viên yêu cầu nam học viên phải nộp phạt 100 nghìn đồng do anh này không làm bài tập về nhà, vi phạm nhiều lần trong cam kết giữa hai bên.

Tiếp đó, nam học viên xin cô giáo bỏ qua nhưng nữ giáo viên bày tỏ sự khó chịu. Đỉnh điểm là khi cô giáo nghe nam học viên “bật lại” rằng mình “lừa đảo”, thì nữ giáo viên tức giận, thay đổi cách xưng hô “mày tao”, cùng với đó là những câu chửi sỗ sàng vào mặt nam học viên, ví nam học viên như “mặt lợn” trước mặt nhiều học viên khác…

Theo tìm hiểu của PV, nữ giáo viên tiếng Anh tên N.K.T, là giáo viên giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh M.English có địa chỉ tại Hà Nội.

Giáo viên dạy tiếng Anh chửi học viên

Ngày 6/5, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau khi nắm thông tin, ông đã giao đơn vị chuyên môn vào cuộc xác minh xử lý. Ông Dũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc này.

Nhìn nhận vụ việc qua clip, ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, những lời nói, hành vi của cô giáo của Trung tâm Tiếng Anh M.T trong đoạn clip không thể chấp nhận trong môi trường giáo dục và rất phản cảm. Một số học sinh trung học phổ thông và người bổ túc tiếng anh cũng bày tỏ sự bất bình với cách cãi vã của nữ giáo viên Trung tâm tiếng Anh đối với học viên.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho rằng cách cư xử và phát ngôn của nam học viên như vậy cũng có phần thái quá. Trong trường hợp này thì lỗi xuất hiện từ hai phía.

Hiện tại, thì tại cả 3 cơ sở của Trung tâm tiếng Anh M.English: Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm), Bạch Mai (Hai Bà Trưng) và đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) thì cả 3 cơ sở đều đóng cửa im ỉm.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn