Những trường hợp được cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi vào lớp 10

Số điểm ưu tiên, điểm khuyến khích đôi khi chính là “phao cứu sinh” giúp thí sinh từ trượt thành đỗ.

Những trường hợp được cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi vào lớp 10

Những trường hợp được cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi vào lớp 10

Những trường hợp được cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi vào lớp 10

Chế độ cộng điểm khuyến khích, điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm nay có nhiều thay đổi. Theo đó, thí sinh sẽ chỉ được cộng điểm khuyến khích đối với chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do sở giáo dục và đào tạo tổ chức ở cấp trung học cơ sở. Thí sinh có chứng chỉ loại giỏi cộng 1,5 điểm, loại khá cộng 1 điểm, loại trung bình cộng 0,5 điểm.

Bên cạnh đó, giữa các nhóm đối tượng, điểm cộng điểm chênh lệch ưu tiên theo đối tượng cũng giảm từ một điểm xuống còn nửa điểm.

Cụ thể, theo ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, có ba đối tượng ưu tiên với mức điểm cộng như sau:

Cộng 1,5 điểm cho một trong các đối tượng: con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.

cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi vào lớp 10

cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi vào lớp 10

Cộng 1 điểm cho một trong các đối tượng: con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của anh hùng lao động; con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động dưới 81%, con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”, con của người bị nhiễm chất độc hóa học, người dân tộc thiểu số (hoặc người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số) và đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

Cộng 0,5 điểm cho một trong các đối tượng: người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số, người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh kế-xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn (được quy định tại Quyết định 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ).

Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*