Học phí giáo dục phổ thông ở Hà Nội sẽ tăng theo từng năm

Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội vừa thông báo điều chỉnh học phí giáo dục phổ thông áp dụng đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn thủ đô.

Giáo viên chưa nên vội ôn thi ngoại ngữ – tin học

Trúng tuyển giáo viên – phải tập sự trong bao lâu?

Bộ GD&ĐT đưa ra dự thảo giáo dục quốc phòng cho các trường THPT

tang-hoc-phi
Học phí giáo dục phổ thông ở Hà Nội sẽ tăng theo từng năm

Học phí sẽ tăng theo từng năm học

Theo đó mức trần học phí của các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao được điều chỉnh áp dụng từ năm học 2016 – 2017 đến năm học 2020 – 2021. Cùng với việc xây dụng định mức phân bổ ngân sách nahf nước và thời kì ổn định ngân sách theo đúng ngân sách quy định.

Cụ thể, đối với bậc mầm non và tiểu học năm 2016 – 2017 sẽ là: 3.900.000 đồng/học sinh/tháng, mỗi năm học tăng thêm 40.000, đến năm học 2019 – 2020 là 5.100.000 đồng/học sinh/tháng.

 Còn đối với bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông năm học 2016 – 2017 là 4.100.000 đồng/học sinh/tháng, mỗi năm học tăng thêm 40.000, đến năm học 2019 – 2020 là 5.300.000 đồng/học sinh/tháng.

Ngoài ra, còn điều chỉnh thời gian ngân sách hỗ trợ đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao như được cấp kinh phí trong 3 năm (trừ các đơn vị tự đảm bảo chi thường xuyên) kể từ khi được công nhận theo lộ trình và sẽ giảm dần theo thời gian.

ky-luc-tuyen-hon-1600-giao-vien
Học phí sẽ tăng theo từng năm học

Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Nguyễn Hữu Độ cho biết, mô hình trường học chất lượng cao sau một thời gian triển khai đã bước đầu nhận được tín hiệu tốt, đang nhân rộng và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng xã hội, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh. Các trường được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đạt tiêu chí về cơ sở vật chất theo quy định, trang thiết bị đồ dùng dạy và học được phát huy tối đa hiệu quả…

Tuy nhiên, sau một năm các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao được ngân sách hỗ trợ một lần kinh phí sẽ phải tự chủ về thu chi tài chính nên các cơ sở này chưa thực hiện trích khấu hao tài sản cố định. Do đó, nếu không nâng mức trần học phí của đơn vị tự đảm bảo chi thường xuyên (các trường không được ngân sách cấp kinh phí) thì sẽ không đảm bảo đủ chi phí cho hoạt động của trường công lập chất lượng cao.

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*