Học sinh THPT chuyên được tuyển thẳng vào trường ĐH, CĐ sư phạm

[Thông tin tuyển sinh sư phạm Hà Nội] – Học sinh tốt nghiệp THPT chuyên có thể được tuyển thẳng vào trường ĐH, CĐ chuyên ngành sư phạm là điểm mới trong Quy chế tuyển sinh 2017.

Học sinh THPT chuyên được tuyển thẳng vào trường ĐH, CĐ sư phạm

Học sinh THPT chuyên được tuyển thẳng vào trường ĐH, CĐ sư phạm

Học sinh THPT chuyên được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ sư phạm

Theo quy chế tuyển sinh kỳ thi THPT Quốc gia được Bộ GD&ĐT ban hành, các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành sư phạm, các Sở GD&ĐT, tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác tuyển sinh chính quy trình độ ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo sư phạm năm 2017 được phép tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp các trường THPT Chuyên trong cả nước, thí sinh đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên vào các chuyên ngành phù hợp với môn học.

Điều kiện để học sinh tốt nghiệp THPT chuyên được tuyển thẳng ĐH, CĐ khối ngành sư phạm bao gồm:

  • 3 năm học THPT Chuyên đạt học sinh giỏi.
  • Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.
  • Đáp ứng các điều kiện khác do các trường ĐH, CĐ quy định theo đề án tuyển sinh của trường.

Cơ hội trúng tuyển Đại học, Cao đẳng rất lớn với học sinh tốt nghiệp THPT chuyên

Cơ hội trúng tuyển Đại học, Cao đẳng rất lớn với học sinh tốt nghiệp THPT chuyên

Yêu cầu với trường ĐH, CĐ có đề án tuyển sinh riêng

Trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2017, các yêu cầu đối với trường ĐH, CĐ nhóm ngành sư phạm hệ Đại học chính quy có đề án tuyển sinh riêng theo quy định của Bộ và thuận lợi cho thí sinh bao gồm:

  • Nhà trường cần cung cấp đầy đủ thông tin về trường, ngành đào tạo, điều kiện đảm bảo chất lượng của trường, thông tin tuyển sinh…tại Đề án tuyển sinh của trường.
  • Quy định rõ về tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Trường hợp nhà trường tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT chuyên không sử dụng kết quả thi, điểm thi của thí sinh được bảo lưu theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia.
  • Trường Cao đẳng Sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp Trung cấp cần đưa ra cách thức xét tuyển vào ngành học phù hợp một cách rõ ràng.
  • Tất cả các trường phải xây dựng Đề án tuyển sinh công khai trên trang thông tin điện tử của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Nhà trường chịu trách nhiệm về giải trình nội dung đề án.

Các trường phải xây dựng Đề án tuyển sinh công khai

Các trường phải xây dựng Đề án tuyển sinh công khai

Quy định tổ chức tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ

Các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia:

Các trường sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển cần xác định và công bố công khai các tổ hợp điểm thi của tất cả các môn thi/bài thi dùng để xét tuyển vào các ngành và nhóm ngành.

Các trường không sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia:

Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 yêu cầu các trường không sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia cần căn cứ vào hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Bộ để đưa ra điều kiện tuyển thẳng, điều kiện ưu tiên xét tuyển. Các quy định về điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển phải cụ thể và công bố công khai.

Các trường có thủ tục sơ tuyển; có môn thi năng khiếu và các trường tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt:

Các trường có phương pháp tuyển sinh riêng, bao gồm kết hợp sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia và kết quả tổ chức thi sơ tuyển, thi đánh giá năng lực, thi môn năng khiếu do trường tổ chức cần công bố công khai những thông tin về thời gian, thủ tục, hồ sơ đăng ký, điều kiện và đối tượng đạt yêu cầu sơ tuyển, phương thức tổ chức thi…tại trang thông tin điện tử của trường.

Các trường có nhiều phương thức tuyển sinh

Trường hợp trường ĐH, CĐ sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho nhóm ngành hoặc một ngành, phải công bố thông tin trước khi thí sinh đăng ký dự thi, đưa ra chỉ tiêu cụ thể cho từng phương thức tuyển sinh.

Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 cũng cho phép một trường có thể tuyển sinh thành nhiều đợt trong năm để đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh đã đề ra.

Hoàng – Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*