Học văn bằng 2 cao đẳng dược ra trường có thể làm gì

Công việc của sinh viên học xong bằng 2 cao đẳng dược có thể làm công việc gì ngoài xã hội luôn là điều thắc mắc mà các bạn sinh viên có nhu cầu cũng như đang theo học văn bằng 2 cao đẳng dược tại các trường dược trên cả nước. Để giúp bạn giải đáp được thắc mắc và lo lắng ấy cho tương lai của mình ban tuyển sinh tư vấn của nhà trường cao đẳng y dược pasteur tại tphcm xin được chia sẻ cụ thể như sau.

van-bang-hai-cao-dang-duoc1

Hiện nay các ngành y dược nói chung và ngành dược nói riêng là một trong những ngành có vị trí quan trọng không thể thiếu trong các trung tâm y tế , có sở khám điều trị bệnh tư nhân hay nhà nước chính vì sự thiếu hụt ngành dược ngày càng nhiều cho nên việc thu hút các thí sinh sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược ngày càng cao cho nên có hội tìm được việc làm của các bạn học văn bằng 2 cao đẳng dược là rất lớn.

1. Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm việc ở đâu?

Phần lớn mọi người thường có suy nghĩ: học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 không thể xin được việc. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy: vấn đề coi trọng bằng cấp đã dần được thay thế và chuyển qua coi trọng đánh giá năng lực, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kiến thức chuyên môn. Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur các bạn sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng Dược chính quy. Ngoài tấm bằng được xem như giấy thông hành thì sinh viên ngành Dược cũng như các ngành đào tạo khác còn được hỗ trợ trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề và kỹ năng mềm cần thiết để sau khi ra trường có việc làm ngay. Vậy nơi làm việc của các bạn tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ ở đâu?

sinh-vien-cao-dang-duoc-pasteur-trong-gio-thuc-hanh

2. Theo đó, các bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc ở cơ quan, đơn vị sau:

– Các cơ sở đào tạo Y Dược: giảng viên, nghiên cứu sinh.
– Bệnh viện Nhà nước từ trung ương đến cơ sở phụ trách cấp phát, đấu thầu, lên danh mục và tư vấn lâm sàng về thuốc.
– Bệnh viện tư nhân: phụ trách xuất nhập thuốc.
– Phòng ban, sở y tế: kiểm nghiệm thuốc, quản lý thuốc hay đấu thầu thuốc….
– Cơ quan báo chí, tạp chí chuyên ngành Dược với cập nhật tin giáo dục và bài nghiên cứu chuyên sâu.
– Các viện, trung tâm nghiên cứu: nghiên cứu các loại thuốc mới, thành phần, tác dụng và kiểm định chất lượng thuốc.
– Các doanh nghiệp, công ty sản xuất và kinh doanh thuốc trong nước, nước ngoài: trình dược viên, marketing dược và công nhân sản xuất thuốc.
– Quầy thuốc: tự mở quầy thuốc tại nhà hoặc làm tại các quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân.
– Tổ chức phi Chính phủ và tổ chức Y tế thế giới.

dao-tao-duoc-si-cao-dang-tai-tphcm

Hy vọng vói thông tin trên có thể giúp các bạn sinh viên giải đáp được thắc mắc về việc lựa chọn học văn bằng 2 cao đằng dược sau khi ra trường có thể làm gì mà yên tâm thực hiện học tập tốt mà không nên quá lo lắng công việc của mình sau này khi ra trường. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký học văn bằng 2 cao đẳnh dược có thể chuẩn bị hồ sơ và gưi về địa chỉ trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Cơ Sở Tại Tphcm Số 288 Đỗ Xuân Hợp Phước Long A – Quận 9 – Tphcm.