Tính ưu việt khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2018 bằng học bạ

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2018 bằng học bạ tuy đặt ra nhiều vấn đề và thách thức cho các trường đào tạo nhưng hình thức này cũng mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Tính ưu việt khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2018 bằng học bạ

Tính ưu việt khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2018 bằng học bạ

Lưu ý gì khi tuyển sinh cao đẳng Y Dược bằng hình thức xét tuyển học bạ

Trước khi bàn về những mặt tích cực, tính ưu việt thì tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 bằng hình thức xét học bạ cũng đặt ra thách thức cho các trường Cao đẳng Y Dược. Vấn đề về tuyển sinh ồ ạt nhưng đào tạo kém chất lượng không còn là chuyện hiếm, do đó vấn đề chất lượng đào tạo luôn là mối quan tâm hàng đầu của thí sing cũng như của nhà nước.

Xét tuyển bằng học bạ đồng nghĩa việc nhiều học sinh có học lực trung bình cũng có thể theo học và sẽ ảnh hưởng đến đầu ra cũng như thương hiệu danh tiếng của nhà trường. Nếu số lượng thí sinh quá nhiều trong khi đó chất lượng đào tạo không thay đổi, phòng học chứa hàng trăm sinh viên ngồi chen nhau học, không có đủ phòng thí nghiệm cho sinh viên thực hành… sẽ dẫn đến sinh viên không chỉ không nắm được kiến thức về Y dược mà còn không có kĩ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp, ra trường không có kinh nghiệm làm việc từ đó không chỉ danh tiếng nhà trường bị hủy hoại mà xã hội lại phải nhận thêm một lượng lớn cử nhân thất nghiệp.

Do đó, bài toán tuyển sinh và hiệu quả chất lượng đào tạo luôn phải được cân nhắc đồng thời. dù tuyển sinh theo bất cứ hình thức nào, số lượng ít hay nhiều thì chất lượng đào tạo luôn phải được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên để đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo trong ngành Y Dược thì không phải là vấn đề dễ dàng.

Xét tuyển cao đẳng Y Dược bằng học bạ có ựu điểm như thế nào?

Theo Truong Cao dang Duoc Sai Gon Thực ra hình thức xét tuyển bằng học bạ không phải mới nhưng chưa thực sự phổ biến ở các trường Đại học, Cao đẳng. Từ năm 2017, khi các trường Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược thuộc sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì hình thức này mói được nhiều trường áp dụng.

Dễ dàng nhìn thấy mặt tích cực, ưu điểm của hình thức xét tuyển học bạ trong tuyển dinh Y Dược. Bởi nếu trước kia, dù bậc Cao đẳng hay Đại học đào tạo khối ngành Y Dược đều lấy điểm đầu vào cao ngất ngưởng so với các trường trong cùng bậc đào tạo, do đó cuộc chiến đầu vào theo học Dược hay Y thực sự khốc liệt. Tuy nhiên theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐ TB&XH thì các trường Cao đẳng Y Dược sẽ dễ dàng tuyển sinh hơn, thu hút nhiều thí sinh theo học, học sinh cũng dễ dàng theo đuổi ước mơ của mình hơn.

Xét tuyển cao đẳng Y Dược có thể chọn một trong nhiều ngành học

Xét tuyển cao đẳng Y Dược có thể chọn một trong nhiều ngành học

Mặt khác, hiện nay nước ta đang thiếu trầm trọng nhân lực cho ngành Y Dược như đến năm 202 nước ta còn thiếu hơn 8 vạn điều dưỡng viên, hơn 65000 kĩ thuật viên và hơn 10 nghìn Dược sĩ. Trong khi đó lại có hàng nghìn, hàng vạn học sinh tốt nghiệp THPT không thể theo học Cao đẳng Y Dược do không đủ điểm sàn xét tuyển rồi từ đó đi lao động chân tay hoặc thất nghiệp. Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ yêu cầu các trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để dù đầu vào là học sinh trung bình thì đầu ra đầu ra cũng đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc ở mức tối thiểu. Từ đó, chúng ta sẽ giải quyết được 2 vấn đề lớn: Thất nghiệp và bổ sung thêm nhân lực cho ngành Y Dược. 

Ngôi trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển học bạ, đổi mới mô hình đào tạo, nâng cao chất lượng đầu ra

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng thuộc sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, đào tạo chuyên sâu về Y Dược và là ngôi trường luôn đi đầu trong công tác đổi mới giáo dục theo hướng tiên tiến hiện đại.

Từ năm 2017, nhà trường đã sử dụng hình thức xét học bạ để tuyển sinh cho ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Hộ sinh và nhận được nhiều hồ sơ gửi về đăng kí học. Tiếp nối thành công của màu tuyển sinh trước, năm nay nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 bằng hình thức xét tuyển học bạ với đối tượng thí sinh chỉ cẩn tốt nghiệp THPT với điểm trung bình năm lớp 12 trên 5,0.

Để giải quyết vấn đề giữa tuyển sinh và hiệu quả đào tạo nhà trường đã mở rộng cơ sở đào tạo trên khắp tỉnh thành và chi hàng trăm tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất, đổi mới mô hình đào tạo….

Mô hình Trường – Viện là mô hình đào tạo sinh viên về kiến thức, lý thuyết trên Trường học kết hợp với quá trình cho sinh viên thực tập, rèn luyện tay nghề, kĩ năng thực tế tại Bệnh viện riêng của nhà trường. Thông qua mô hình này, sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn còn có kĩ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp: Sâu Y lý –Giàu Y thuật.

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo theo mô hình trên đủ tiêu chuẩn để làm việc tại các bệnh viện chuyên nghiệp trong nước và tại các nước trong khu vực ASEAN, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc… 98% sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng có việc làm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển học bạ, đổi mới mô hình đào tạo, nâng cao chất lượng đầu ra

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đổi mới mô hình đào tạo, nâng cao chất lượng đầu ra

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Chính quy đạt chuẩn Bộ Y tế và được phép liên thông đại học khi hội tụ đủ điều kiện liên thông của Bộ Y tế.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*