Không nên cho học sinh nghỉ học vào ngày 20/11

Ngày 20/11 ngành giáo dục không nên cho học sinh nghỉ học đồng loạt. Đây chính là cách để hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho các em.

20/11 – ngày lễ tri ân những người làm Thầy
20/11 – ngày lễ tri ân những người làm Thầy

20/11 – ngày lễ tri ân những người làm Thầy

Ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”. Để kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các trường từ mầm non, tiểu học đến trung học phổ thông…thường tổ chức buổi ngoại khóa để giáo viên, học sinh ôn lại truyền thống hiếu học từ ngàn xưa của cha ông qua những tấm gương nhà giáo ưu tú, mẫu mực. Tiếp đến là những lời tri ân, những bó hoa tươi thắm mà học sinh dành tặng cho thầy cô giáo của mình.

Sau buổi lễ, trường tổ chức học bình thường nhưng cũng có không ít trường trong cả nước lại cho học sinh nghỉ học. Những thầy cô giáo vì thế được một ngày trọn vẹn gác lại bao nỗi lo toan, nhọc nhằn để dành cho gia đình, cho bản thân.

Thế nhưng cũng vì không phải đến trường, một số học sinh tổ chức đi thăm thầy cô giáo cũ, tổ chức dã ngoại vui chơi cùng thầy cô đang dạy. Và cũng có một số em lại lợi dụng chuyện đi thăm giáo viên để trốn nhà đi chơi, từ đó đã xảy ra không ít chuyện đau lòng trong một ngày lẽ ra phải rất ý nghĩa ấy.

Không nên cho học sinh nghỉ học vào ngày 20/11

Không nên cho học sinh nghỉ học vào ngày 20/11

Không nên cho học sinh nghỉ học vào ngày 20/11

Trước những thông tin ấy bất kì ai cũng cảm thấy nhói lòng. Nhưng, đau buồn nhiều hơn thế chính là các thầy cô giáo của các em. Họ cũng sẽ bị những cái chết thương tâm ấy mà đau khổ, dằn vặt bản thân, cứ như thể chính mình đã gây ra cho các em.

“Ngày lễ tri ân các thầy cô, niềm vui dâng đầy nhưng cũng có nhiều chuyện buồn đau xảy ra vào ngày ấy. Do được nghỉ học nên các em xin bố mẹ đến thăm thầy cô rồi rủ nhau đi chơi ở một số nơi mình thích. Vì chuyện này, có khá nhiều chuyện đau lòng đã xảy ra. Hầu như năm nào cũng có những vụ tai nạn xảy ra, có em bị thương, em bị thiệt mạng vì xe, vì chết đuối”, cô lê Thị Thu – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Sau ngày 20/11, mọi người bàng hoàng khi nghe tin một nhóm học sinh sau khi ở nhà thầy cô đang trên đường về nhà thì cả nhóm gặp nạn, một em bị thương nặng và vĩnh viễn ra đi. Còn gì đau buồn hơn điều đó, khi đó lại chính là những đứa học trò thân yêu của mình. Vì những vụ việc như thế mà các thầy cô lại bị coi là những người gián tiếp gây nên hậu quả đó.

Để tránh gây tình trạng đáng tiếc xảy ra, các Nhà trường nên tổ chức học sinh tặng hoa thầy cô ngay tại buổi lễ chào cờ hoặc buổi giao lưu để tránh tình trạng các em tổ chức thành đoàn tới nhà thầy cô hoặc lấy cớ để đi chơi. Với kiểu làm này đã hạn chế được những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong ngày nhà giáo.

Tri ân thầy cô giáo đâu cứ nhất thiết phải tới nhà tặng quà. Điều mà nhiều thầy cô thích nhất là sự hợp tác của phụ huynh với giáo viên trong việc dạy dỗ các em. Đó là sự thấu hiểu, sự thông cảm và chia sẻ với những nỗi nhọc nhằn mà giáo viên gặp phải. Được như thế, thầy cô thấy vui và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Bởi thế ngày 20/11 ngành giáo dục các địa phương cũng không nên cho học sinh nghỉ học đồng loạt. Đây cũng chính là cách để hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho các em học sinh của mình.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*