Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2018 với hơn 4.400 học sinh tham gia

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2018 sẽ được tổ chức vào 3 ngày, từ ngày 11-13/1 tới với hơn 4.400 học sinh tham gia.

Phạm vi nội dung thi

Theo Chương trình giáo dục trung học phổ thông hiện hành và Chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT ban hành kèm theo Công văn số 10803/BGDĐT-GDTrH ngày 16/12/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).

Riêng đối với thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học, thực hiện theo quy định tại Phụ lục III kèm theo Công văn này.

Hình thức thi và đề thi

Trong Kỳ thi HSGQG năm 2018, tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) của thí sinh đối với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Cục QLCL trực tiếp giao đề thi (chính thức và dự bị) cho Thủ trưởng đơn vị dự thi nơi đặt Hội đồng coi thi (địa điểm và thời gian giao nhận theo văn bản thông báo của Cục QLCL).

Đối với đề thi dự bị

Trường hợp phải sử dụng đề thi dự bị, Bộ GDĐT sẽ quyết định và thông báo địa điểm thi, lịch thi; đồng thời, hướng dẫn việc in, sao đề thi dự bị.

Phạm vi nội dung thi học sinh giỏi quốc gia 2018

Sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng của Kỳ thi các Hội đồng coi thi bàn giao đề thi dự bị chưa sử dụng giao lại cho đơn vị dự thi sở tại.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2018 với hơn 4.400 học sinh tham gia

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2018 có 70 đơn vị đăng ký dự thi gồm các Sở Giáo dục và Đào tạo và Đại học, trường đại học có trường trung học phổ thông chuyên, được tổ chức thành 68 hội đồng thi, trong đó có 3 hội đồng thi ghép.

Với hơn 4.400 thí sinh tham gia cuộc thi, đây là những học sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 2 kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố.

Thí sinh sẽ dự thi 12 môn thi là Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và Tin học. Các hội đồng thi được tổ chức tại địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo huy động hơn 1.200 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn