Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo quy định học sinh được nghỉ khi có rét đậm

Thời tiết chuyển rét đậm đột ngột khiến các trường học ở Hà Nội phải chuẩn bị phương án phòng chống rét cho học sinh với quy định nghỉ học vừa được Sở hướng dẫn.

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo quy định được nghỉ khi có rét đậm

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo quy định được nghỉ khi có rét đậm

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo quy định được nghỉ khi có rét đậm

Theo thông tin ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trực thuộc thông báo quy định nghỉ học và yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo đó, học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ trở xuống, học sinh trung học cơ sở được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ trở xuống. Đây là căn cứ để phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học.

Các trường học, đặc biệt là trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện việc cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp.

Phụ huynh học sinh theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội vào 6h sáng hằng ngày để cho con em mình nghỉ học theo quy định của Sở nếu như nhiệt độ xuống thấp.

Trách nhiệm của Nhà trường khi có rét đậm

Trách nhiệm của Nhà trường khi có rét đậm

Trách nhiệm của Nhà trường khi có rét đậm

Trong thời gian rét đậm, rét hại, các quận, huyện, trường học kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn để đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường Mầm non cần đảm bảo có đủ nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. Đối với các trường mầm non, trường tiểu học có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị tốt thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ  học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Các trường học cần thông báo rõ việc nghỉ rét cho phụ huynh và học sinh qua các phương tiện: trên cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, số liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của nhà trường, của phường, in và có thông báo ngoài cổng trường. Các trường cần có sự hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường thì nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Không được để cho học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Trong những ngày rét đậm, tùy vào thời tiết của mỗi vùng, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*