Mạng lưới các Trường sư phạm trên toàn quốc được quy hoạch

Hiện nay mạng lưới các trường sư phạm trên địa bàn toàn quốc cần được tổ chức cải thiện và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên

giao-duc-su-pham-2

Đổi mới giáo dục phải bắt đầu từ người thầy và từ cán bộ quản lý giáo dục

Bộ GD & ĐT vừa tổ chức hội thảo kỹ thuật về “Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục”. Hội thảo do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đổi mới giáo dục phải bắt đầu từ người thầy và từ cán bộ quản lý giáo dục. Vì vậy, các trường sư phạm cần làm tốt công tác đào tạo và bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ theo chuẩn nghề nghiệp.

Các trường sư phạm cần tập trung vào đào tạo mới nguồn nhân lực giáo dục chất lượng cao, đồng thời ưu tiên hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Việc đầu tư cho các trường sư phạm phải được thực hiện theo quy hoạch nhanh và đây là nhiệm vụ khó khăn, không thể nóng vội, chắp vá, phải đầu tư “đến ngưỡng” để đạt hiệu quả cao.

giao-duc-su-pham

Cần xây dựng quy hoạch tổng thể ngành giáo dục

Theo Bộ trưởng Nhạ, trước mắt cần xây dựng quy hoạch tổng thể ngành kèm theo một hệ thống tiêu chuẩn trường sư phạm hiện đại, năng động, tự chủ; sử dụng các tiêu chuẩn này để kiểm định phân tầng xếp hạng các trường sư phạm và lấy kết quả này để sắp xếp lại mạng lưới các trường sư phạm một cách khoa học, công bằng, khách quan.

Hệ thống các trường sư phạm sẽ được hỗ trợ hình thành các dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực giáo dục chất lượng cao cho cả khu vực công và khu vực tư nhân.

Theo cand.com.vn

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*