Nên “đầu quân” vào ngành Y Dược trong năm 2019 hay không?

Đã từ lâu ngành Y Dược được đánh giá là ngành học hot và có cơ hội tìm kiếm việc làm cao, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc học giỏi khối B có nên “đầu quân” vào ngành Y Dược trong năm 2019 hay không?

Nên “đầu quân” vào ngành Y Dược trong năm 2019 hay không?

Nên “đầu quân” vào ngành Y Dược trong năm 2019 hay không?

Hầu hết các bạn trẻ theo học và có kiến thức tốt về cá môn Toán Hóa Sinh thì đều có mong muốn theo học ngành Y Dược để có thể trở thành một bác sĩ chuyên khoa giỏi hoặc Dược sĩ được nhiều người mến mộ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều thí sinh đang theo học chương trình phổ thông không hiểu hết được những giá trị tiềm năng mà ngành này đem lại nên có cái nhìn chưa rõ ràng về chúng, thậm chí không biết cơ hội làm việc như thế nào, ra trường có thất nghiệp và bão hòa như nhiều ngành khác hay không, để các em có định hướng ngay từ ban đầu thì các chuyên gia Hỏi đáp Y Dược – Giáo dục xin cung cấp đầy đủ thông tin như sau:

Nên “đầu quân” vào ngành Y Dược trong năm 2019 hay không?

Từ xưa đến nay nhiều người vẫn hay nói vui với nhau rằng,” Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách khoa” câu nói này không chỉ ám chỉ về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các ngành này mà còn nói lên sự vất vả và gian nan của người học. Nếu theo học các ngành học lý thuyết khác hết giờ học ở giảng đường các học viên có thể về nhà thì theo học khối ngành Y Dược các học viên không những phải “mài quần” ở giảng đường mà những ngày nghỉ có thể vừa phải đi thực hành, sau đó lại đi trực, đi thực tập ở viện để biết thêm kiến thức cũng như tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm, bởi đây là ngành học có liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người, không đơn thuần là ngành học lý thuyết áp dụng vào công việc chân tay làm hết giờ thì về. Theo đó, công việc này cũng đòi hỏi người học phải có sự chăm chút, tỉ mỉ, chịu khó và tìm tòi học hỏi phát huy sáng tạo. Có được những tố chất này thì sinh viên chuyên ngành Y Dược sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn và phát triển bản thân mình, sau khi tốt nghiệp cũng được các nhà tuyển dụng săn đón.

Theo những số liệu thống kê đến từ nhiều trang tư vấn tuyển sinh mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được, danh sách những ngành học được thí sinh khối B quan tâm nhiều nhất là:

  • Ngành Dược
  • Ngành Bác sĩ đa khoa
  • Ngành Sản phụ khoa
  • Ngành Chuẩn đoán hình ảnh
  • Ngành Điều dưỡng
  • Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Ngành Công nghệ sinh học
  • Ngành Vật lý trị liệu
  • Ngành Y sỹ Y học cổ truyền
  • Ngành Thú y (Thú Y và Dược Thú Y)

Ngoài các ngành trên thì các ngành khác cũng được rất nhiều các thí sinh học tốt khổi B quan tâm, từ đó chúng ta có thể thấy ngành Y Dược đang chiếm ưu thế rất lớn và có một lượng lớn thí sinh tham gia xét tuyển hàng năm. Do đó nếu các thí sinh học tốt khối B thì nên chọn theo học ngành Y Dược và tìm cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín, bởi đây chính là yếu tố để giúp bạn có được kiến thức chuyên sâu về ngành cũng như giúp cho bạn tích lũy được nhiều công việc ứng dụng về sau.

Địa chỉ đào tạo chuyên sâu - Lý thuyết đi đôi với thực hành

Địa chỉ đào tạo chuyên sâu – Lý thuyết đi đôi với thực hành

Địa chỉ đào tạo ngành Y Dược tốt nhất cả nước

Với những học viên có thành tích học tập tốt, kiến thức vững vàng từ khối B của các môn Toán, Hóa, Sinh thì các thí sinh có thể lựa chọn các trường như: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Dược Hà Nội, khoa Y Dược – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Y Thái Bình, Trường Đại học Y Hải Phòng, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, Trường Đại học Y Dược TP HCM,…. Tuy nhiên nếu có học lực ở mức trung bình khá vẫn muốn theo học khối B để trở thành các cán bộ ngành Y cứu người thì các em có thể lựa chọn theo học ngành Y Dược ở hệ Cao đẳng với các trường có tên tuổi như: Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược TP HCM, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ,…

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với 5 ngành đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành và 100% được giới thiệu việc làm ổn định và hưởng mức lương xứng đáng.

Với chương trình đào tạo chuẩn Bộ, nâng cao thơi gian thực hành lên đến 70% thì các sinh viên theo học ngoài tiếp thu kiến thức chuyên ngành thì còn có thời gian thực tập trong chính mô hình bệnh viện riêng của Nhà trường. Đây chính là cơ hội để các sinh viên có thể trở thành những csn bộ ngành Y được trực tiếp, cầm nắm các vận dụng thí nghiệm, nhờ đó mà các sinh viên ra trường có thể đi làm ngay mà không cần đào tạo lại

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*