Sinh viên ngày càng chuộng học Liên thông Cao đẳng Y Dược thay vì Đại học

Nhiều thí sinh tốt nghiệp Trung cấp quyết định liên thông Cao đẳng Y Dược thay vì Đại học bởi nhiều lợi ích liên quan đến vấn đề thời gian, học phí, điều kiện thi tuyển…

Sinh viên ngày càng chuộng học Liên thông Cao đẳng Y Dược thay vì Đại học

Sinh viên ngày càng chuộng học Liên thông Cao đẳng Y Dược thay vì Đại học

Để giúp thí sinh hiểu rõ hơn về Quy chế liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội và những ưu thế của chương trình học Cao đẳng Y Dược hệ liên thông, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thông tin cơ bản dưới đây

Tìm hiểu chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược

Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược không còn xa lạ với nhiều người bởi Y Dược luôn là ngành học hút thí sinh trong khi đó bậc Cao đẳng được biết đến là bậc đào tạo nhân lực trực tiếp cho ngành nghề xã hội. Với hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội có sức hút đặc biệt với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về hình thức đào tạo này. Vậy tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược là gì?

Theo quy định của Bộ LĐ TB&XH, Liên thông Cao đẳng Y Dược là chương trình đào tạo cho phép người học được sử dụng kết quả học tập khi đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược để tiếp tục học ở trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo. Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học, riêng tạo liên thông từ xa được quy định trong quy chế riêng. Thông tư 55 /2012/TT-LT/ BGD ĐT chính thức được áp dụng cho phép thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng vẫn có thể tham gia các kỳ thi liên thông. Các trường Cao đẳng Y Dược được phép tự chủ trong công tác tuyển sinh và đảm bảo chất lượng đầu vào.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 khi đáp ứng điều kiện có bằng Trung cấp chính quy các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Y, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng…).

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Y Dược 2018 được rút ngắn còn 1,3 năm so với chương trình Cao đẳng chính quy. Sở dĩ thời gian đào tạo được rút ngắn nhờ giảm tải những môn học mà thí sinh đã được học trong chương trình cũ.

Nguyên nhân khiến sinh viên ưu tiên Liên thông cao đẳng Y Dược thay cho Đại học

Theo Truong Cao dang Duoc Sai Gon Quỹ thời gian là như nhau nhưng mỗi người có một cách sử dụng khác nhau. Nhiều người đặt ra câu hỏi “Tốt nghiệp Trung cấp đều có thể học liên thông Đại học, Cao đẳng luôn, nhưng sao đa số sinh viên đổ xô học liên thông Cao đẳng Y Dược”. Phân tích dưới góc nhìn thực tế có thể chỉ ra 4 lý do sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Thứ nhất, liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Y Dược sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Theo quy định thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Đại học là 4 – 4,5 năm, trong khi đó, thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng chỉ kéo dài 1,3 năm. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được thời gian đáng kể để có bằng cấp Chuẩn tối thiểu theo Thông tư số 26, 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ áp dụng từ năm 2020.

Thứ hai, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, thí sinh muốn có tấm bằng Đại học vẫn hoàn toàn có thể học liên thông Đại học với thời gian 1,5 – 2 năm, điều kiện thi tuyển liên thông dễ dàng.

Thứ ba, học phí liên thông Cao đẳng Y Dược tiết kiệm hơn học phí Liên thông Đại học rất nhiều. Ngoài ra thời gian đào tạo rút ngắn giúp thí sinh tiết kiệm tối đa về chi phí học tập, sinh hoạt.

Thứ tư, Điều kiện tuyển sinh Liên thông Đại học Y Dược đang được siết chặt. Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp muốn học liên thông Đại học cần đáp ứng các điều kiện theo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ bao gồm: Có chứng chỉ hành nghề theo quy định; Phải thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm mỗi môn thi phải đạt từ  05 điểm trở lên theo thang điểm 10. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/007/ 2017.

Làm thế nào để đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược 2018?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018 với thời gian học là 1,3 năm. Nhà trường có thời gian học trong, ngoài giờ hành chính hoặc Thứ 7 & Chủ nhật phù hợp với nhiều đối tượng người học.

Hồ sơ học liên thông lên Cao đẳng Y Dược Hà Nội bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng (theo mẫu của nhà trường);
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe ( Liên thông trái chuyên ngành cần kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề)
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh học ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh học ngoài giờ hành chính

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân, Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 –  02466895895

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*