Sư phạm và Y Dược – Học ngành nào tốt hơn?

Phương án thay đổi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có khả thi?

Những năm gần đây nền giáo dục Việt Nam đang đổi mới từng ngày, các trường học được giao quyền tự chủ trong tuyển sinh đã mở rộng cánh cửa vào cho các thí sinh lựa chọn.

Sư phạm hay Y Dược luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Sư phạm và Y Dược là hai khối ngành đang được phụ huynh lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây.Hai ngành này là hai ngành quan trọng được xã hội tôn vinh. Cho con em theo học Sư phạm hay Y Dược luôn là vấn đề đau đầu mỗi khi kỳ tuyển sinh đến.

y-duoc

Sư phạm và Y Dược – Học ngành nào tốt hơn?

Ngành Sư phạm

Dạy học – nghề “lao tâm khổ tứ” hay nhàn hạ? Bạn yêu thích công việc “gõ đầu trẻ” thì bạn có thể đăng ký theo học tại các trường Sư phạm. Làm việc trong ngành Sư phạm là bạn tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.

Sư phạm là khoa học về giáo dục và giảng dạy trong trường học. Còn theo cách hiểu giản dị nhất, sư phạm có nghĩa là người thầy mẫu mực, khuôn phép, tấm gương sáng cho học trò noi theo.

Công việc sau khi ra trường Ngành Sư phạm

Đây là nghề thường đòi hỏi bạn phải được đào tạo chính quy trong trường Đại học sư phạm hoặc có chứng chỉ sư phạm. Với phái nữ, đây là một trong những sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, ít va chạm với những bon chen của xã hội. Ra trường sinh viên có thể làm việc tại:

  • Hệ thống các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học trong cả nước.
  • Các cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Phòng, Ban Giáo dục tại các địa phương trong cả nước.
  • Các tổ chức, trung tâm trong và ngoài nước về giáo dục…

Sức hút của Ngành Y Dược

Khi nhắc đến ngành Y Dược điều đầu tiên hiện ra trong đầu mỗi chúng ta là hình ảnh những viên thuốc hay lấp ló hình bóng của các Dược sĩ viên ngoài hiệu thuốc. Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh.

Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

y-duoc1

Học Ngành Y Dược cơ hội việc làm hấp dẫn

Công viêc sau khi ra trường Ngành Y Dược

Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược. Sau khi tốt nghiệp Đại học chính quy bạn có thể làm việc tại:

  • Dược sỹ trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm
  • Dược sỹ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng
  • Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược

Chọn ngành gì đây?

Sau kỳ thi căng thẳng là lúc nộp hồ sơ, đây là quãng thời gian đau đầu nhất của phụ huynh và học sinh chính vì thế sự cẩn thận và kỹ lưỡng là rất quan trọng. Chọn ngành điều đầu tiên phải chú ý đến đó là ngành mà con em mình yêu thích, điều thứ hai đó là sự phù hợp và cuối cùng là điều kiện của gia đình.

Dù là ngành gì, y dược hay sư phạm thì đòi hỏi sinh viên phải có một khối lượng kiến thức chắc chắn để có thể vững bước trên con đường nghề nghiệp mà mình lựa chọn.

Nếu sinh viên không đủ điểm xét tuyển vào Đại học có thể nộp hồ sơ vào Trung cấp Y Khoa, tại đây không yêu cầu sinh viên phải có học lực cao mà chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS, vào học sẽ được đào tạo chuyên môn và hoàn thành chương trình THPT.

y-duoc2

Cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao sẽ  nâng cao kiến thức tay nghề của bạn giúp bạn sau khi ra trường cơ hội việc làm rộng mở, không lo không có việc làm.

Nộp hồ sơ Trung cấp Y Khoa tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – TP Hà Nội. Số điện thoại liên hệ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*