“Yêu” sư phạm nhưng chọn ngành Y vì cuộc gặp định mệnh

Tôi yêu sư phạm nhưng lại chọn ngành Y và giờ đây tôi thấy quyết định của mình thật sáng suốt. Cũng từ quyết định này mà đời tôi đã thay đổi.

“Yêu” sư phạm nhưng chọn ngành Y vì cuộc gặp định mệnh

“Yêu” sư phạm nhưng chọn ngành Y vì cuộc gặp định mệnh

Yêu sư phạm vì thần tượng cô giáo chủ nhiệm

Năm học lớp 7, cô giáo dạy văn mới chuyển về chủ nhiệm lớp tôi. Cô tên là Thủy, tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội. Mới đầu tôi không có ấn tượng nhiều với cô nhưng càng về sau thì tôi càng “say” cô như điếu đổ. Mỗi ngày tôi chỉ mong đến tiết của cô để được gặp và học cô. Không chỉ tôi mà các bạn khác trong lớp cũng có tâm lý giống tôi.

Cô Thủy có dáng người nhỏ nhắn với cách dạy truyền cảm, nhẹ nhàng. Ngoài những bài học trong sách vở, cô còn dạy chúng tôi lẽ sống ở đời cùng những kĩ năng thực tế để chúng tôi có hành trang vững vàng trong cuộc sống say này. Đặc biệt, điều mà chúng tôi yêu quý hơn ở cô là cô luôn tận tình với tất cả các thành viên trong lớp, luôn giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Trong lớp có học sinh nào nhà nghèo hay gia đình gặp vấn đề gì cô đều biết và đến từng nhà động viên, thăm hỏi, khích lệ… Chúng tôi yêu cô như 1 người mẹ thứ 2 của mình vậy. Cũng vỉ yêu quý cô, thần tượng cô mà từ cấp 2 tôi đã thích nghề sư phạm và mơ ước sau này sẽ thi đỗ vào trường Đại học sư phạm. Lên cấp 3, dù không học cô nữa nhưng lớp tôi vẫn thường xuyên về thăm cô và ước mơ theo đuổi ngành sư phạm ngày nào vẫn bùng cháy trong tôi.

Cuộc gặp định mệnh và bước ngoặt cuộc đời

Tôi yêu sư phạm nhưng lại chọn ngành Y cũng bắt nguồn từ cuộc gặp định mệnh với chàng bác sĩ điển trai của 1 bệnh viện nổi tiếng trong thành phố. Lần đó, vì mải mê ôn thi đến quên ăn quên ngủ mà tôi bị đuối sức. Trong 1 lần trên đường đi học ôn buổi tối về, tôi bị tai nạn và phải vào viện cấp cứu. Tại đây, người trực tiếp khám và điều trị bệnh cho tôi là Hùng – vị bác sĩ điển trai và rất nhiệt tình, y đức. Anh chăm sóc tôi, động viên tôi rất nhiều những mong tôi khỏe nhanh để có thể tham dự kì thi quan trọng sắp tới.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chất lượng cao học phí thấp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chất lượng cao học phí thấp

Trong thời gian chữa bệnh tại đây, tôi đã đem lòng yêu Hùng và tôi có cảm nhận là anh cũng có cảm tình với mình. Ngày chia tay, anh nắm tay tôi thật chặt và động viên tôi cố gắng thi tốt để thực hiện ước mơ làm cô giáo. Nhưng anh và cả gia đình tôi đâu biết rằng dự định của tôi đã thay đổi ở phút chót.

Từ sau khi ở bệnh viện về, hình ảnh Hùng lúc nào cũng tràn ngập tâm trí tôi và vào những ngày tháng cuối cùng, tôi đã thay đổi quyết định từng ấp ủ bấy lâu. Tôi không thi Đại học Sư phạm mà nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mong muốn được trở thành đồng nghiệp cùng anh, cùng anh đi chung trên 1 con đường.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tôi học Cao đẳng ngành Điều dưỡng với mong muốn sau này sẽ trở thành cánh tay phải, người luôn bên cạnh anh, cùng anh chăm sóc cho bệnh nhân. Trong quá trình học tại trường, tôi đã học được nhiều kiến thức Y học, được thực hành những kĩ năng thực tế tại các bệnh viện. Đặc biệt may hơn là sau này khi ra trường, với tấm bằng giỏi cùng kĩ năng thực tế, tôi đã xin được làm tại bệnh viện cùng anh. Giờ đây tôi và anh không chỉ là đồng nghiệp mà còn là người một nhà.

Website tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội: http://caodangykhoa.vn/

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*