Mối tình cay đắng của cô gái sư phạm với chàng trai ngành Dược

“Gái sư phạm chỉ hợp với chồng bộ đội thôi – Mày mà lấy con bé đó thì đừng có nhìn mặt mẹ nữa” – Câu nói của mẹ khiến Duy đau khổ không biết phải làm sao.

Mối tình cay đắng của cô gái sư phạm với chàng trai ngành Dược

Mối tình cay đắng của cô gái sư phạm với chàng trai ngành Dược (Ảnh minh họa).

Tình yêu sinh viên đẹp như mơ

Hoa tốt nghiệp Đại học sự phạm Hà Nội và đang giảng dạy tại 1 trường chuyên tại thành phố nơi quê nhà. Nhìn cô ai cũng nghĩ là cuộc sống của cô rất hạnh phúc bởi chồng cô vừa giỏi giang thành đạt lại hết lòng yêu thương vợ con. Thế nhưng ai biết rằng người chồng mà cô chọn lấy không phải là người cô yêu và cuộc sống hiện tại của cô đang có những cơn sóng ngầm.

Người mà Hoa yêu và trao hết trái tim và là mối tình đầu của cô chính là Duy – chàng trai học Cao đẳng Dược Hà Nội. Cho đến giờ cô vẫn không thể nào quên được những tháng ngày hai người học cùng nhau, cùng tìm hiểu về Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nằm ở đâu cũng như những thông tin tuyển sinh của Trường.

Quen nhau từ năm học lớp 10 và yêu nhau cuối năm đó, Duy và Hoa lúc nào cũng sát cánh bên nhau, cùng học và cùng ấp ủ thực hiện ước mơ tương lai. Hoa thích học Sư phạm còn Duy lại có niềm đam mê với ngành Dược. Cả 2 quyết tâm phải cố gắng để thực hiện bằng được ước mơ này.

Năm học lớp 12, lúc đầu vì sợ không đỗ Cao đẳng Dược nên Duy bảo với Hoa xem thông tin tuyển sinh Trung cấp Dược và dự định thi vào cho dễ đỗ. Thế nhưng được Hoa động viên, Duy quyết tâm đăng kí nộp hồ sơ thi Cao đẳng Dược và đã đỗ. Còn Hoa thì xuất sắc thi được vào trường Sư phạm.

Mối tình đẹp giữa Hoa và Duy gắn liền với những ước mơ và dự định về tương lai tươi sáng. Thế nhưng trái ngang bắt đầu khi họ ra trường.

Mối tình giữa gái sư phạm trai ngành Dược

Tình yêu sinh viên đẹp như mơ

Mối tình đẹp kết thúc trong đau khổ

Ra trường và khi cả 2 đã có công việc ổn định, Duy dẫn Hoa về ra mắt mẹ để xin mẹ cho 2 người nên duyên vợ chồng. Thế nhưng nhìn Hoa và nghe công việc của cô bà lại không thích. Mẹ Duy muốn anh lấy 1 cô gái cùng làm trong ngành Y hoặc ngành Dược vì như thế mới có thể hiểu và thông cảm cho nghề nghiệp của chồng.

Lý do ngăn cấm Hoa đến với Duy của mẹ anh thật vô lý nhưng anh không làm cách nào để có thể thay đổi được ý kiến của mẹ. Mẹ anh còn tuyên bố sẽ từ mặt anh nếu anh yêu và lấy Hoa. Không còn cách nào khác, anh phải chia tay Hoa. Sau này anh mới biết mục đích của mẹ là muốn anh lấy 1 cô gái khác có điều kiện và bố có chức vị trong ngành Y tế. Lấy người ấy, con đường công danh của anh sẽ thênh thang và không gặp trở ngại gì.

Cho đến nay, khi 2 người đã có gia đình riêng, cả Hoa và Duy vẫn thường nghĩ về nhau, nhất là mỗi khi mùa tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội đến. Nó nhắc nhở 2 người về 1 kỉ niệm đẹp đã qua, về 1 mối tình cay đắng nhưng thật đẹp.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Trong khi Duy đã lấy vợ và con đường công danh rộng mở thì giờ đây Trường của Hoa tinh giản biên chế nên Hoa thuộc diện phải chấm dứt hợp đồng lao động. Hoa đã đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian học 2 năm vào thứ 7 chủ nhật. Hoa hy vọng sẽ chuyển đổi nghề nghiệp, mở quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Dược sỹ Cao đẳng.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*