3 ngành học được các công ty nước ngoài yêu thích

Ngành ngôn ngữ sẽ là ngành được các công ty nước ngoài yêu thích và săn đón để phục vụ cho nhu cầu công ty.

Ai cũng nghĩ ngành tiếng anh sẽ được trọng dụng nhiều nhưng đó chỉ là phổ biến thôi còn để làm việc tại các công ty nước ngoài thì Tiếng Trung, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn mới là 3 ngôn ngữ dễ kiếm được việc tại các công ty nước ngoài nhất.

du-hoc-nganh-marketing-chi-phi-thap-truong-nao-1466701494656

3 ngành học được các công ty nước ngoài yêu thích

Theo số liệu thống kê mà Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nắm được thì trong số 71 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam trong quý I/2017, đứng thứ nhất là Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư lên tới .,74 tỷ USD chiếm 48.61% tổng vốn đầu tư. Đứng thứ 2 và 3 lần lượt là Singapore (910,8 triệu USD, chiếm 11,81%) và Trung Quốc (823,6 triệu USD, chiếm 10,68%).

Nhưng tính tới thời điểm hiện tại thì Nhật Bản đã có bước đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam với dự án đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 tại Thanh Hóa với số vốn đầu tư là 2,793 tỷ USD soán ngôi vị dẫn đầu của Hàn Quốc.

Qua những số liệu trên thì có thể thấy, Nhật Bản – Hàn Quốc – Trung Quốc đang đẩy mạnh vào đầu tư vào thị trường Việt Nam và điều mà những công ty nước ngoài này thiếu là nguồn nhân lực thành thạo tiếng nước công ty họ.

Nếu có mong muốn định hướng theo những ngày này thi ngay từ khi còn ngồi trên ghế trung học phổ thông các bạn nên trau dồi ngay kiến thức bởi rất nhiều trường xét tuyển các ngành ngoại ngữ sẽ nhân hệ số 2 điểm ngoại ngữ.

Tiếng Trung

Là nước có dân số thuộc TOP thế giới, và tiếng Trung được sử dụng hàng ngày nhiều thứ 2 trên thế giới không những vậy cum từ chinatown chỉ phố người Hoa có mặt trên các quốc gia trên thế giới cũng nhiều đáng kể và có trong cả Việt Nam. Chưa kể, việc bạn học ngôn ngữ Trung không chỉ ứng tuyển được vào các công ty Trung Quốc mà còn có thể lấn sân sang các công ty Hồng Kông, Đài Loan cũng là các nước có sử dụng tiếng Trung.

Tiếng Hàn

Hàn Quốc mở 2 nhà máy Samsung lớn tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, gần đây Hàn Quốc cũng đã tăng vốn đầu tư thêm 4,5 tỷ tại 2 nhà máy này để đẩy mạnh quá trình tiếp cận thị trường cũng như tăng nguồn vốn tại nhiều dự án khác. Vậy nên, nhu cầu nhân lực thành thạo tiếng Hàn đang vô cùng cần thiết, các bạn nên tận dụng ngay khi có thể.

Tiếng Nhật

Nhật bản luôn là nước vượt khó và luôn vươn lên đi đầu trong mọi lĩnh vực cả về kinh tế, giải trí cũng như giáo dục. Vì vậy, việc học tiếng Nhật sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiến bộ của Nhật Bản và Đặc biệt hơn cả là Nhật Bản cũng đang rất chú trọng đầu tư mọi lĩnh vực trên thị trường Việt Nam còn non trẻ. Nếu so sánh về mức lương cùng các chính sách đãi ngộ thì mức lương tại các công ty Nhật Bản ở mức cao nhất cùng những đãi ngộ tốt hơn cả.

kinh-ngu

Tiếng Nhật rất hay và thường sử dụng các Kính Ngữ

Học những chuyên ngành này ở đâu thì tốt?

Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia, Viện Đại học mở, Đại học Ngoại Thương và Đại học Sư phạm Hà Nội là các Trường nổi tiếng có đào tạo 3 chuyên ngành Tiếng Trung, Tiếng Nhật Và Tiếng Hàn. Điều quan trọng là các bạn nên tạo cho mình niềm đam mê lựa chọn đúng ngành học mà mình muốn học để có thể theo đuổi lâu dài cũng như trau dồi kiến thức ngay từ khi còn học cấp 3 để có thể thi đậu vào các trường top chuyên đào tạo 3 ngành này.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội chúc các bạn định hướng sớm cho mình cũng như lựa chọn được ngành học yêu thích.

Nguồn: Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội