4 lý do sinh viên ngành Dược lựa chọn theo học Cao đẳng Dược

Theo học Cao đẳng Dược là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ ngày nay, bởi những lợi ích rất lớn dành cho sinh viên trong cả quá trình học và sau khi ra trường.

4 lý do sinh viên ngành Dược lựa chọn theo học Cao đẳng Dược

4 lý do sinh viên theo đuổi ngành Dược lựa chọn học Cao đẳng Dược

Theo Thạc sĩ Nguyễn Văn Dương giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì trước ngưỡng điểm đầu vào cao chót vót của các trường Đại học đào tạo Y Dược, rất nhiều bạn thí sinh, nhất là các thí sinh có học lực Khá và trung bình đã lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược để theo đuổi đam mê của mình. Bởi vì những lợi rất lớn mà theo học Cao đẳng Dược đem lại hiện nay.

Trình độ giảng viên Cao đẳng Dược và Đại học cũng tương đương nhau

Một trong những yếu tốt quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên chính là trình độ của giảng viên. Vì vậy, rất nhiều bạn thí sinh khi lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược lại băn khoăn về vấn đề chất lượng giảng viên ở các trường Cao đẳng. Khả năng cũng như trình độ của các giảng viên như thế nào?

Nhưng hiện nay để trở thành giảng viên thì cần phải có ít nhất là học vị Cao học. Vì thế các bạn thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về trình độ các giảng viên dạy học Cao đẳng Dược, những thầy cô sẽ truyền đạt những kiến thức và kỹ năng đến các bạn sinh viên. Đặc biệt các giảng viên Cao đẳng Y Dược mặc dù có học vị cao nhưng không muốn đi dạy ở Đại học. Phần lớn vì thầy cô muốn tập trung vào việc giảng dạy, đào tạo chuyên sâu cho sinh viên nhiều hơn là làm nghiên cứu.

Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo thiên về thực hành

Hiện nay sinh viên ra trường thất nghiệp rất phổ biến, kể cả các cử nhân Đại học cũng rơi vào tình cảnh không xin được việc làm khi ra trường. Mà nguyên nhân chính được các chuyên gia cho là nằm ở chính sinh viên, yếu kém về kiến thức chuyên môn và không có đủ năng lực làm việc thực tế khi ra trường. Do đó rất khó lọt vào mắt các nhà tuyển dụng.

Đối với chương trình đào tạo học Cao đẳng Dược, là chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Y tế. Giáo trình được xây dựng bởi những giáo sư, tiến sĩ Y khoa hàng đầu và đặc biệt được tích hợp giữa việc đào tạo song song lý thuyết kết hợp thực hành. Trong đó thời gian thực hành, được gia tăng giúp cho sinh viên có nhiều thời gian thực hành và trải nghiệm thực tế. Từ đó sinh viên khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có đầy đủ kinh nghiệm, cũng như kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên hoàn toàn tự tin làm được ngay các công việc sau khi ra trường. Mở ra những cơ hội việc làm cao hơn và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đào tạo thực hành Dược được chú trọng nhằm đảm bảo sinh viên, học viên theo hệ chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ vững kiến thức chuyên môn mà còn phải thành thạo kỹ năng nghiệp vụ, có thể làm được việc ngay sau khi ra trường mà không phải đào tạo lại. Đây cũng là ưu điểm lớn so với chương trình đào tạo truyền thống nặng về lý thuyết ở một số trường Đại học.

Học Cao đẳng Dược tiết kiệm thời gian, học phí

Để theo đuổi con đường Đại học sinh viên ngành Y Dược phải đánh đổi rất nhiều thứ, trong đó có cả thời gian và tuổi thanh xuân khi chương trình đào tạo Đại học Dược kéo dài từ 5 năm đến 6 năm. Do đó thời gian có thể coi là lợi thế lớn nhất mà các Trường Cao đẳng Y Dược đem lại cho sinh viên. Khi với thời gian đào tạo là 3 năm và chú trọng vào thực hành , thì sinh viên học Cao đẳng Dược không những tiết kiệm thời gian học tập mà còn có những cơ hội tham gia vào thị trường việc làm trong lĩnh vực Dược sớm ổn định về công việc, và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn.

4 lý do sinh viên ngành Dược lựa chọn theo học Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giảm 100% học phí năm 2017

Bên cạnh đó thời gian học rút ngắn giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều chi phí trang trải cho quá trình học tập. Đặc biệt là mức học phí Cao đẳng Dược cũng thấp hơn so với Đại học. Như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã khiến hàng ngàn thí sinh bàng hoàng khi công bố học phí. Ngoài ra, học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở đây cũng khá thấp nên ngôi trường này đang thu hút rất nhiều độ tuổi và đối tượng như sinh viên, người muốn chuyển đổi đăng kí theo học.

Cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp lớn

Ngày nay, nhóm ngành Y Dược đang là ngành hot, luôn nằm trong top đầu các ngành có thể mang đến cơ hội việc làm cao cho sinh viên theo học. Nguyên nhân bởi xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng cao. Đặc biệt, Y Dược là nhóm ngành đặc thù nên sẽ có những chính sách cũng như các quy định cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh dành cho từng chuyên ngành, từng trường để cân đối với thị trường lao động. Thậm chí, một số trường học Cao đẳng Dược đã có tầm nhìn chiến lược với cam kết trên 97% sinh viên chính quy, học viên hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược… sau khi ra trường sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ví dụ như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Thông tin sư phạm Hà Nội

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*