Những điều cần biết về ngành Dược dành cho giới trẻ

Những điều cần biết về ngành Dược, sẽ giúp giới trẻ có thêm những góc nhìn về ngành nghề đang rất hấp dẫn hiện nay, khi mà kỳ tuyển sinh năm 2018 đang đến gần.

Những điều cần biết về ngành Dược dành cho giới trẻ

Những điều cần biết về ngành Dược dành cho giới trẻ

Thạc sĩ Trịnh Hồng Hà trưởng ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ ngành Y Dược là một trong các ngành rất cao quý. Tuy nhiên, nếu các bạn trẻ muốn theo đuổi con đường này, cũng sẽ phải đánh đổi và hy sinh rất nhiều thứ của bản thân, như các nhu cầu về thời trang, tuổi thanh xuân…

Ngành Dược áp lực học hành rất lớn

Là một ngành nghề hấp dẫn và mang tính đặc thù, chính vì thế các chương trình đào tạo của cả các thí sinh liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học và sinh viên Đại học Dược chính quy cũng đều rất nặng. Đây chính là một trong những điều cần biết về ngành Dược quan trọng dành cho thí sinh. Vì vậy, áp lực học tập đối với sinh viên trường Y Dược là điều hiển nhiên. Áp lực của sinh viên ngành Y Dược đến từ rất nhiều phía: từ những ca trực thâu đêm, tới các môn học chuyên ngành nặng kiến thức, rồi những bài kiểm tra có một không hai trong giới học đường,…Lượng kiến thức lớn nếu sinh viên các trường khác học 1 quyển giáo trình trong 1 kỳ thì sinh viên trường Y Dược chỉ học trong 1 tuần, bài vở triền miên nên. Vậy nên những bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành Y Dược hãy chắc chắn phải chuẩn bị sẵn tâm lý. Vì “con đường để trải bước trên hoa hồng của những sinh viên ngành Y Dược sẽ luôn thấm đau vì những mũi gai”. Phải thật sự có quyết tâm và niềm đam mê thì  bạn mới đi đến được thành công khi theo học ngành Y Dược.

Theo học ngành Y Dược phải hi sinh tuổi thanh xuân.

Những điều cần biết về ngành Dược dành cho giới trẻ

Con gái ngành Y Dược phải hi sinh tuổi thanh xuân để theo đuổi niềm đam mê

Đối với những sinh viên theo học Đại học chính quy ngành Y Dược phải ngồi mòn quần trên giảng đường đại học với những quãng thời gian 6 đến 7 năm, trong khi nhiều ngành nghề khác bạn chỉ mất 4-5 năm ngồi trên giảng đường đại học. Đến khi ra trường sinh viên ngành Y Dược còn mất thời gian để cập nhật sự phát triển của nhân loại. Tuổi trẻ chỉ có một lần, đây là một sự hi sinh vô cùng to lớn trong cuộc đời để theo đuổi đam mê, bạn sẽ chẳng biết đến những thú vui tuổi trẻ mà các sinh viên trường khác đều có và Ngành Y Dược  chính là ngành chứng minh rõ nhất cho câu nói: Học, học nữa, học mãi… học suốt đời.

Nữ sinh theo đuổi ngành Y Dược chịu rất nhiều thiệt thòi

Đối với các bạn nam thì sự nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu, nên sự hi sinh thời gian, và tuổi trẻ để theo đuổi đam mê, sự nghiệp là điều tất yếu. Nhưng đối với các bạn nữ theo học trường Y, bạn sẽ thấy vô cùng “chua xót” vì nếu bạn sang những trường như Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ… Thì trước mắt bạn sẽ luôn là những bạn nữ xinh đẹp, với các gu thời trang hiện đại và năng động đối lập hoàn toàn với con gái trường Cao đẳng Dược và Đại học Dược với những cặp mắt luôn thâm quầng vì thiếu ngủ và chiếc kính  dày cộp, thời trang gần như chỉ quanh đi quẩn lại những bộ blouse trắng đơn điệu. Kể cả sau này khi ra trường các bạn nữ ngành Y Dược cũng sẽ luôn làm việc trong môi trường mà cả ngày, mùa đông cũng như mùa hè luôn khoác trên mình những chiếc áo blouse cùng với mùi thuốc thang và kháng sinh thay cho các loại nước hoa, mỹ phẩm.

Như vậy, trên đây một số ít trong những điều cần biết về ngành Dược giúp các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Dược có thêm góc nhìn về mặt khuất phía sau thành công của nghề Y Dược giúp các bạn trẻ có thêm những điều cần biết về ngành Y Dược. Sự thành công nào cũng có những sự đánh đổi. Vì vậy, các bạn trẻ có tình yêu và đam mê với ngành Y Dược thì hãy chuẩn bị cho mình những tâm lý và kinh nghiệm cần thiết để theo đuổi ước mơ và niềm đam mê của bản thân. Ngày Y Dược vẫn luôn là ngành cao quý và được mọi tầng lớp trong xã hội kính trọng.

Nguồn: Sư phạm Hà Nội tuyển sinh 2018

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*