Bộ GD- ĐT “mở rộng cửa” giúp sinh viên dễ dàng liên thông

Sau thông tư 55 của Bộ GD&ĐT, đến nay, hàng nghìn sinh viên đã “thở phào” nhẹ nhõm vì có thể dễ dàng học liên thông lên cao đẳng, đại học.

Nhiều trường Đại học vẫn thiếu chỉ tiêu dù đã tuyển nguyện vọng bổ sung

12

Bộ đã thay đổi thông tư liên thông mới khi không cần đợi 36 tháng

Sinh viên không cần đợi 3 năm

Thông tư 55 của bộ GD&ĐT ban hành năm 2015 có quy định rõ: Sinh viên muốn liên thông Đại học, Cao đẳng phải chờ đủ 36 tháng mới được tham dự kỳ thi do trường tổ chức. Tuy nhiên, sau một thời gian quyết định và áp dụng Bộ nhận thấy những bất cập nên hiện nay luật liên thông đã được điều chỉnh và theo điều chỉnh lần này học sinh, sinh viên mới tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng đều có thể dự thi liên thông đại học ngay mà không cần đợi 36 tháng kinh nghiệm làm việc như trước.

Tất cả các thí sinh sẽ có khoảng thời gian ôn luyện và dự thi cùng nhau, tuy nhiên thí sinh không bắt buộc phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia để thi liên thông. Vấn đề liên thông sẽ được các trường đại học tự tổ chức thi và ra đề thi, trong phạm trù là những môn cơ bản, môn cơ sở ngành và chuyên ngành phù hợp. Đây được coi là một tin vui cho chính nhà trường và học sinh, với những sinh viên nào muốn học liên thông có thể học luôn và không cần đợi 36 tháng theo như quy định ban đầu của Bộ đề ra.

23

Học liên thông sinh viên sẽ được chạm tay vào ước mơ khi sở hữu tấm bằng đại học

Học liên thông giúp sinh viên mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Theo như chia sẻ PGS. TS Đỗ Văn Dũng cho hay: việc sinh viên đăng ký theo học liên thông không chỉ là con đường thứ 2 giúp các em chạm tới tấm bằng đại học, hiện nay nước ta đang có nền kinh tế hội nhập rất mạnh, vì thế để kiếm một công việc như ý không phải là khó, nhưng các em cần có kỹ năng chuyên môn và bằng cấp tốt. Học liên thông được coi là bàn đạp giúp các em có nhiều cơ hội hơn trong tương lai”.

Ngoài việc mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, để nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên hiện nay rất nhiều trường đại học, cao đẳng mở các lớp học cuối tuần hoặc vào buổi tối nên sinh viên có thể hoàn toàn chủ động được thời gian, cũng như kết hợp vừa học vừa làm để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Sinh viên học liên thông có thể sử dụng kết quả học tập đã có để học tiếp trình độ cao hơn cùng ngành hoặc chuyển sang ngành khác nếu có mong muốn. Ngoài ra sinh viên còn được miễn trừ một số môn học với những môn có cùng kiến thức, có số lượng tín chỉ tương đồng với chương trình đào tạo. Để với mục đích giúp sinh viên đỡ nặng về khối lượng kiến thức khi học, trong khi đó vẫn có thể nắm vững được kiến thức chuyên môn và thực tế.

Học liên thông luôn được đánh giá là sự lựa chọn sáng suốt và hoàn hảo giúp sinh viên hoàn thành tốt về mặt kiến thức cũng như bằng cấp của chính mình khi nhu cầu học tập tăng cao.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*