Bộ Giáo dục hỗ trợ tiền giúp tu sửa trường học cho các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh

Bộ GD&ĐT kết hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng cho ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình mỗi tỉnh 500 triệu nhằm khắc phục hậu quả cơn bão số 10.

khắc phục hậu quả sai bão 10

Khắc phục hậu quả sau bão 10

Toàn dân và cán bộ giáo viên khắc phục hậu quả sau bão 10

Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT cũng tới thăm các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông đã phải chịu ảnh hưởng từ cơn bão số 10, nhất là Trường Mầm non Quảng Phú, Trường Tiểu học số 2 Quảng Phú và Trường THPT Quang Trung.

Về tình hình thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra, ông Đinh Quý Nhân – Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho hay qua thống kê, hầu hết các trường học trong toàn tỉnh đều chịu ảnh hưởng lớn và chịu nhiều thiệt hài về tài sản. Nhiều trường học bị hư hỏng nặng như tốc mái, vỡ kính cửa, sập tường và nhiều thiết bị dạy học bị hỏng, trong đó có 7 trường bị sập hoàn toàn các phòng học.

Theo thống kê toàn ngành giáo dục tại tỉnh sau cơn bão số 10 có 46.800 m2 mái nhà lớp học bị tốc mái, hơn 6.800 hàng rào sập, hơn 6.500 m2 cửa kính bị vỡ, 235 phòng học bị hư hỏng nặng, hơn 7.500 cây xanh gãy đổ ,11 phòng học bị sập hoàn toàn, gần 800 bộ bàn ghế bị hư hại… Tổng thiệt hại ước tính trên 205 tỷ đồng.

Cùng ngày, đoàn công tác Bộ GD-ĐT cũng thăm ngành giáo dục Hà Tĩnh, đến Trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2, Trường Trung học Phổ thông Kỳ Anh.

Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 100% trường học tại thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh đều bị thiệt hại nặng nề. Thị xã Kỳ Anh ước tính thiệt hại 20 tỷ đồng, huyện Kỳ Anh khoảng 30 tỷ đồng, Cẩm Xuyên 9,5 tỷ đồng, Thạch Hà 5 tỷ đồng, Hương Khê 1,49 tỷ đồng, Nghi Xuân 2,3 tỷ đồng, TP Hà Tĩnh là 3 tỷ đồng, Thị xã Hồng Lĩnh là 1,3 tỷ đồng. Tổng cộng toàn ngành ước tính thiệt hại lên đến 100 tỷ đồng sau cơn bão số 10.

Bộ GD&ĐT đến hỏi thăm và động viên các trường

Sau khi biết được những thiệt hại nặng nề của các trường học và đời sống khó khăn của giáo viên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã chia sẻ khó khăn của các đơn vị, động viên cán bộ, giáo viên nỗ lực, khẩn trương khắc phục hậu quả, có kế hoạch cụ thể, tu sửa sân vườn, bàn ghế, vệ sinh môi trường, đặc biệt đề phòng bệnh tật có thể phát sinh. Sớm đưa hoạt động dạy học bình thường trở lại. Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng tặng những phần quà để động viên tinh thần cho các trường khi thăm.

Bà Nghĩa cũng gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tới ngành giáo dục các địa phương chịu ảnh hưởng của trận bão vừa qua.

Cơn bão số 10 gây những thiệt hại về tài sản đối với các trường là vô cùng lớn, hi vọng với sự trợ giúp của Bộ GD&ĐT các trường sẽ sớm khắc phục lại hậu quả của cơn bão số 10 giúp ổn định lại cuộc sống và học tập cho các em học sinh.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn