Câu chuyện cảm động về những thủ khoa năm học 2017

Để chào đón các tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh, ngày 17/9 Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Lễ vinh danh thủ khoa và ngày hội tân sinh viên ĐHĐN năm 2017.

4e8e-b914-488c-9d8e-8c6f5ead0927

Gia đình khó khăn nhưng các thủ khoa vẫn cố gắng học tập thật tốt

Trong buổi lễ, ĐHĐN đã tôn vinh 11 thủ khoa của các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc của trường. Trong đó, có những câu chuyện phía sau chân dung các thủ khoa khiến mọi người thật sự mến phục.

Những câu truyện của các tân sinh viên thủ khoa

Kỳ thi THPT quốc gia kết thúc và những câu chuyện tuyển sinh đại học năm 2017 làm cảm động lòng người. Về xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, câu chuyện về chàng tân sinh viên Võ Văn Hùng xuất sắc đỗ thủ khoa ĐHĐN vẫn còn rất nhiều dư âm cùng những lời thán phục khiến bố mẹ Hùng không giấu được sự tự hào, xúc động về thành tích của cậu con trai út. Hùng sinh ra trong gia đình có đông anh em, điều kiện kinh tế khó khăn. Ba Hùng trước kia là trụ cột của gia đình nhưng 3 năm trở lại đây mắc bệnh gai đốt sống. Thế là mọi việc trong gia đình đều phụ thuộc vào mẹ với việc buôn bán nhỏ. Chính hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến bản thân Hùng phải tự cố gắng để đáp lại sự mong mỏi của bố mẹ. Chỉ có học thật tốt thì khi ấy mới có thể giúp bố mẹ vơi bớt khó khăn và tự lo cho tương lai của mình, Hùng chia sẻ.

Hùng luôn kiên trì, bền bỉ theo đuổi mơ ước. Với thành tích học tập 3 năm liền là học sinh giỏi cấp ba, và giải nhất môn Toán trong kỳ thi cấp tỉnh lớp 11 và huy chương đồng Violympic Toán quốc gia lớp 11, 12, Hùng luôn là tấm gương sáng, vươn lên trong cuộc sống cho các em học sinh ở Trường  Trung học Phổ thông Thu Xà tỉnh Quảng Ngãi. Ở kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, Hùng đăng ký xét tuyển khối A vào Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng với tổng điểm 3 môn tròn 30 điểm. Trong đó, Toán: 9,4; Lý: 9,75; Hóa: 9,75 chưa cộng điểm ưu tiên. Ngày biết kết quả thi em đã khóc bởi bao nhiêu công sức bỏ ra cuối cùng được ghi nhận. Đấy cũng chính là món quà duy nhất mà em có thể dành tặng cho bố mẹ, thầy cô vì đã luôn ở bên cạnh em mỗi lúc khó khăn.

Những câu chuyện cảm động của những thủ khoa năm học 2017

Thủ khoa quyết tâm theo đuổi ước mơ cho dù có gặp khó khăn

Nguyễn Phan Chánh là tân sinh viên khoa Kiểm toán, ĐH Kinh tế Đà Nẵng cũng là một trong những thí sinh dẫn đầu trong danh sách thủ khoa ĐHĐN 2017. Đạt cũng có thành tích 3 năm học sinh giỏi ở Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Thành phố Đà Nẵng cùng giải nhất môn Toán cấp TP năm học lớp12. Trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia vừa qua, Đạt đăng ký xét tuyển khối A1 với tổng điểm 3 môn 29 điểm. Trong đó, Toán: 9,6; Anh: 9,4; Lý: 10. Chia sẻ về quá trình học tập của mình, Đạt nói: Ngoài việc thường xuyên giải đề của những kỳ thi trước thì em thường tìm kiếm những thông tin mới, cách làm hay, sáng tạo qua mạng. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên môn Toán chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm nên có nhiều khó khăn và áp lực về thời gian cho học sinh.

Từ khi còn là học sinh Trương THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt đã luôn phấn đấu là niềm tự hào của nhà trường, thầy giáo Nguyễn Quốc Khánh là giáo viên của trường cho hay Đạt là một tấm gương sáng trong vấn đề vượt khó trong học tập, Đạt cũng như bao thủ khoa khác của trương cũng phải vượt qua rất nhiều gian nan khó khăn vất vả mới có thể nhận được những vinh quang như ngày hôm nay.

Trong buổi lễ tôn vinh các tân sinh viên ông Trần Văn Nam giám đốc ĐHĐN cho hay, việc tôn vinh các thủ khoa  được tổ chức hàng năm nhằm tiếp nối truyền thống hiếu học của quê hương gia đình và nhà trường,  những năm qua trường ĐHĐN đã đào tạo hàng nghìn sinh viên và luôn là cơ sở đào tạo uy tín chất lượng hàng đầu được nhiều sinh viên lựa chọn.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn