Cử nhân Sư phạm đổ xô đi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tránh thất nghiệp

Đối mặt với bài toán thất nghiệp sau khi ra trường, nhiều cử nhân Sư phạm đã quyết định học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng dược để mở rộng thêm cơ hội việc làm cho chính mình.

Nhiều ngành nghề tình trạng thất nghiệp đang ở mức báo động

Hiện trạng sinh viên sư phạm ra trường không có việc làm

Nhiều năm trở lại đây, theo thống kê mỗi năm hơn 100.000 sinh viên Đại học chính quy ra trường thất nghiệp. Con số trên cho thấy, số sinh viên ra trường chưa có việc làm chiếm tỷ lệ rất cao. Chính vì ra trường không xin được việc, lại không muốn làm công việc mà mình không yêu thích nên nhiều sinh viên đổ xô đi học thêm văn bằng 2 các ngành nghề tiềm năng khác để nới rộng cơ hội việc làm cho mình nếu chẳng may “phương án 1” có khó khăn.

Nhưng đa phần những sinh viên thất nghiệp nằm trong nhóm đối tượng tốt nghiệp ngành xã hội mang nặng tính nghiên cứu, lý thuyết. Còn những ngành như y tế, xây dựng, giao thông… thậm chí có năm còn thiếu nhân lực.

Theo như chia sẽ của bạn Hoài An “sau khi tốt nghiệp Sư phạm tiểu học 02 năm mà vẫn “lông bông”, bản thân đã quyết định học liên thông Đại học Cao đẳng các chuyên ngành khác. Y Dược là lĩnh vực mình quan tâm vì thấy ngành Y là một ngành khá hot trong mọi thời đại, nếu không xin được vào làm trong bệnh viên mình cũng có thể tự mở cửa hàng riêng”.

Nhiều sinh viên cũng có đồng suy nghĩ, các bạn cho rằng trong thời buổi hiện nay, muốn dễ xin việc và dễ kiếm tiền thì phải có bằng cấp nên học Cao học hoặc học văn bằng 2 sang một ngành nghề khác mà xã hội luôn cần, chỉ có như thế mới không lâm vào cảnh cầm hồ sơ đi khắp nơi xin việc làm. Nhiều bạn lại có suy nghĩ, trước sau cũng phải tìm con đường khác cho mình để tránh vòng xoáy thất nghiệp nên học luôn ngay sau khi tốt nghiệp là cần thiết, vì lúc này chưa vướng bận gia đình nên có thể tranh thủ được.

lien_thong_dai_hoc

Học nên để tránh thất nghiệp

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tránh thất nghiệp

Trên thực tế cho thấy, nhiều người học xong Đại học, Cao học vẫn có khả năng thất nghiệp như bình thường, nguyên nhân muôn thuở vẫn được cho là “mảnh đất việc làm của những ngành đó không quá màu mỡ”, bên cạnh đó thậm chí nhiều bạn chỉ  học Trung cấp, Cao đẳng nhưng ra trường lại vẫn tìm được việc làm nhanh chóng, lý do vì các bạn đúng ngành xã hội cần, thậm chí nhiều công ty nước ngoài cũng sang Việt Nam để tìm kiếm nguồn nhân lực của ngành đó.

Chia sẻ bạn Minh Dung học Cao đẳng Sư phạm Toán: “Mình đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, khi theo học mình ngành Dược cũng lo lắm vì khó xin việc, nhưng ra trường rồi mình mới thấy ngành mình học không khó xin việc như tưởng tượng, hiện tại mình đã đi làm tại một quầy thuốc bệnh viện, thu nhập cũng tương đối khá”.

Theo các chuyên gia kinh tế chỉ ra rằng, trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay các bạn nên chọn và cần có tầm nhìn xa xem ngành nào luôn cần nguồn nhân lực lớn, để qua đó có những  bước đi đúng đắn, chỉ có như thế khi ra trường các bạn mới không phải đối diện với cảnh ăn mỳ tôm qua ngày vì không có việc làm.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 có thể liên hệ theo địa chỉ:Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguyễn An – suphamhanoi.edu.vn