Hà Nội: Học sinh lớp 12 làm bài kiểm tra như thi THPT Quốc gia

Để chuẩn bị tốt nhất tâm lý cho các sĩ tử, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kiểm tra khảo sát với học sinh lớp 12 theo hình thức giống kỳ thi THPT Quốc gia.

Hà Nội: Học sinh lớp 12 làm bài kiểm tra như thi THPT Quốc gia

Kiểm tra khảo sát giống kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội mới đây ban hành văn bản hướng dẫn kiểm tra khảo sát với học sinh lớp 12 theo hình thức thi giống kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Theo đó, mỗi thí sinh sẽ phải làm tối thiểu 4 bài kiểm tra. Bao gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài thi tự chọn trong hai tổ hợp thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Thí sinh có thể lựa chọn một bài kiểm tra tổ hợp hoặc cả hai bài thi giống như quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017.

Hình thức, thời gian và cấu trúc đề thi khảo sát tương tự với đề thi thử THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các bài thi đều thực hiện dưới hình thức trắc nghiệm khách quan, riêng môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận.

Bài kiểm tra khảo sát có dạng tương tự đề thi THPT Quốc gia

Kết quả bài thi được chấm chặt chẽ

Dù là đợt kiểm tra khảo sát, tuy nhiên Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố có công văn yêu cầu các trường Trung học phổ thông tổ chức coi thi và chấm điểm nghiêm túc, đúng theo quy chế kỳ thi THPT Quốc gia. Bài kiểm tra được tiến hành rọc phách, chấm điểm theo từng cụm để bảo đảm sự trung thực, chính xác, khách quan.

Kết quả bài thi khảo sát nhằm giúp thí sinh ước lượng được mức điểm của mình để lựa chọn trường Đại học, Học viện phù hợp với khả năng. Điểm số  bài khảo sát cí thể sử dụng hoặc không tùy vào điều kiện của từng trường.

Đây được coi là bước đệm giúp thí sinh làm quen với tâm lý phòng thi, cách phân bố thời gian thi và quy trình làm bài thi THPT Quốc gia một cách bàn bản. Từ đó, các em có thể tự tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2017 chính thức với sự chuẩn bị chu đáo, tự tin nhất.

Lịch kiểm tra khảo sát sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày, từ ngày 20/03 – 23/03/2017. Lịch kiểm tra, môn kiểm tra và thời gian làm bài kiểm tra khảo sát cụ thể như sau:

Lịch kiểm tra khảo sát của Sở GD&ĐT Hà Nội

Hoàng Thu – Suphamhanoi.edu.vn