Học sinh và giáo viên chạy nước rút cho kỳ thi THPT Quốc gia

Học sinh và giáo viên cần chạy nước rút về đích

Chỉ còn chưa đầy 5 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, chính vì vậy mà học sinh và giáo viên phải chạy nước rút nhằm đạt kết quả tốt nhất ở kỳ thi này.

Để có thể thuận lợi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học chính quy thí sinh cần trải qua một kỳ thi quan trọng nhất trong đời, đó chính là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Tuy nhiên mới đây nhất Bộ đã có những quy định về kỳ tuyển sinh quan trọng này.

Tìm cách thích ứng với đề thi trắc nghiệm

Tìm cách thích ứng với đề thi trắc nghiệm

Chật vật với đề thi trắc nghiệm

Việc đổi mới tuyển sinh trong năm 2017 của Bộ Giáo dục và đào tạo tuy rất rõ ràng nhưng đây cũng chính là vấn đề lớn khiến cho giáo viên và học sinh vướng vào vô số thách thức, khó khăn trong công tác giảng dạy, học tập. Chính yêu cầu chuyển đổi tất cả những môn thi trừ môn ngữ văn sang hình thức trắc nghiệm đã khiến cho toàn bộ học sinh thuộc khối Trung học phổ thông phải đau đầu.

Theo dự thảo tuyển sinh của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đổi mới với toàn bộ hình thức sang trắc nghiệm đã khiến cho học sinh và giáo viên phải thay đổi lại hình thức học tập, từ ra đề tới hệ thống hóa kiến thức sao cho phù hợp nhất. Giáo viên bị dồn công việc, trong khi học sinh phải gấp rút thích ứng với cách làm bài thi mới. Mặc dù đã có chỉ thị không ép thí sinh luyện thi trắc nghiệm, nhưng nếu không học, không ôn luyện sẽ không thể có thành tích cao nhất.

Đối với những môn Lý, Hóa hình thức trắc nghiệm tuy không có gì đổi mới, thế nhưng với môn Toán cũng thi trắc nghiệm, giáo viên cần phải hướng dẫn học sinh cách vận dụng máy tính casio để giải, hơn nữa cần học được cách giải toán một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Địa lý và lịch sử nếu làm bài theo hình thức trắc nghiệm cũng cần phải ghi nhớ được các dấu mốc quan trọng, từ đó vận dụng vào bài thi của kỳ thi THPT Quốc gia.

Học sinh và giáo viên cần chạy nước rút về đích

Học sinh và giáo viên cần chạy nước rút về đích

Chạy nước rút về đích

Đối với giáo viên, cần phải dạy học sinh kiến thức đặc biệt phải thiết kế được bài tập trắc nghiệm, đề kiểm tra giống như yêu cầu của Bộ. Từ đầu năm học tới nay, việc kiểm tra 1 tiết trên lớp cũng được thiết kế bài thi theo hình thức trắc nghiệm với hầu hết các môn học, điều này giúp thí sinh làm quen dần với kỳ thi THPT Quốc gia.

Giáo viên và học sinh cần khẩn trương thích ứng cũng như tìm ra các phương pháp làm bài thi trắc nghiệm nhanh nhất, chính xác nhất, có như vậy mới đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Từ đó việc tuyển sinh vào các trường Đại học Kinh tế, hay đại học Dược, tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội,… mới trở nên dễ dàng hơn. Các giáo viên sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn bởi họ không phải là các chuyên gia khảo thí, sẽ dẫn đến lúng túng và khó có thể thích ứng với cách ra đề mới.

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*