Những khó khăn trong việc học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ rất cần thiết và vô cùng quan trọng, bởi vậy việc học tiếng anh luôn là mối quan tâm hàng đầu của các em học sinh, sinh viên.

 1

Khả năng nghe tiếng anh của các bạn sinh viên bị hạn chế 

Những khó khăn trong việc học tiếng anh của học sinh, sinh viên được chỉ ra bao gồm:

Khả năng nghe bị hạn chế

Nói về khả năng nghe tiếng anh chỉ có các em học sinh Tiểu học là có khả năng nghe tốt nhất, còn những người lớn tuổi đặc biệt như các bạn sinh viên sẽ tiếp thu âm thanh rất chậm. Khi mới học tiếng anh đa số các bạn đều phàn nàn rằng họ không thể được bất cứ một câu từ nào trong đoạn hội thoại tiếng anh.

Để khắc phục điều này hàng ngày bạn phải nghe tiếng anh thường xuyên, bạn có thể xem phim bằng tiếng anh, nghe nhạc tiếng anh hoặc nghe các bản tin thời sự bằng tiếng anh qua để nâng cao khả năng nghe.

Phát âm không không chuẩn

Ở môi trường giáo dục đặc biệt là giáo dục đại học thực tế gặp rất nhiều khó khăn trong kỹ năng này, bởi đa số giáo viên, giảng viên đều là người Việt Nam nên khả năng phát âm chuẩn của họ còn hạn chế, vì thế các em học sinh, sinh viên gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình rèn luyện kỹ năng phát âm.

Học tiếng anh cũng như bất kỳ một ngôn ngữ nào khác đều sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu nhận ra những khó khăn và có một phương pháp học tiếng anh hiệu quả thì sẽ chẳng còn điều gì làm trở ngại chúng ta trong quá trình học.

tham gia các câu lạc bộ có thể tốt hơn cho việc học tiếng anh

Tham gia các câu lạc bộ có thể tốt hơn cho việc học tiếng anh

Khó nhớ từ vựng

Vấn đề từ vựng là khó khăn chung, từ các em học sinh tiểu học cho đến học sinh Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông hay Đại học đều gặp phải vấn đề này. Từ vựng vốn rất đa dạng, phong phú và nhiều nghĩa nên việc nhớ từ vựng rồi mà không thực hành thường xuyên sẽ rất nhanh quên và nhầm lẫn. Cách tốt nhất để bạn có thể học được từ vựng là hãy thực hành chúng thường xuyên, hãy nói chuyện với bạn bè bằng tiếng anh, tham gia các câu lạc bộ để trau dồi vốn từ, hơn nữa bạn cũng sẽ luyện được khả năng nói tốt hơn khi giao tiếp với mọi người.

Thiếu kiên nhẫn trong việc học tiếng anh

Nhiều em học sinh, sinh viên học tiếng anh chia sẻ họ gặp khó khăn trong việc nhớ quá nhiều từ mới. Họ không thể ghi nhớ được những từ đó, họ băn khoăn bởi vốn từ vựng ít ỏi sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp. Với những phương pháp học từ mới hiện đại như học qua flashcard, qua video, các tranh ảnh, theo cụm từ …Các từ ngữ sẽ giúp bạn liên tưởng và ghi nhớ nhanh hơn. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục những khó khăn trong khi học từ mới.

Thực tế hiện nay tại Hà Nội và một số tỉnh thành trên cả nước cũng đã có nhiều phương pháp khác nhau trong việc học tiếng anh, nhưng vẫn chưa có một biện pháp nào là có hiệu quả tuyệt đối cho tất cả các em học sinh, có lẽ việc học tiếng anh có thành công hay không phải do sự kiên trì và phương pháp phù hợp với tính cách của mỗi người.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*