Theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên ra trường làm công việc gì?

Học văn bằng 2 ngành Dược ra trường làm công việc gì là điều mà rất nhiều thí sinh quan tâm, bởi đa số những người học đều có suy nghĩ học văn bằng 2 Cao đẳng dược ra chỉ để bán thuốc.

Học VB2 Cao đẳng Dược mở rộng cơ hội việc làm
Học VB2 Cao đẳng Dược mở rộng cơ hội việc làm

Khi bắt  đầu mỗi người có quyết định học văn bằng 2 chuyển đổi ngành nghề tức là người học đã định hướng nghề nghiệp của mình, khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về thuốc để có thể tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan tới 1 viên thuốc từ khâu quản lý kiểm nghiệm thuốc ở trong các xí nghiệp, công ty sản xuất thuốc cho đến làm việc tại các Bệnh viện có Khoa Dược sản xuất điều chế thuốc thông thường hoặc tham gia tư vấn sử dụng thuốc….

Tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng dược bạn có thể làm việc ở đâu?

Hiện nay, ngành Dược đang phát triển không ngừng, theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, Dược sĩ hiện nay hầu hết đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là dược sĩ trình độ cao đẳng và trung cấp. Điều này khiến cho sinh viên theo học Văn bằng 2 để chuyển đổi nghề nghiệp là lựa chọn thông minh.

Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc: Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực đã mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên tốt nghiệp. Trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước, còn hiện nay đã có những công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, sinh viên sẽ không còn là nỗi lo thất nghiệp khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược.

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược sẽ không phải lo thất nghiệp
Sinh viên theo học Cao đẳng Dược sẽ không phải lo thất nghiệp

Trình dược viên chuyên nghiệp (tiếp thị, phân phối thuốc, . . .) Ngành dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước, tuy nhiên vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây là công việc mà khá nhiều bạn sinh viên Cao đẳng dược trường Cao đẳng y dược Pasteur đào tạo đang đảm nhận. Đồng thời, khi sinh viên tốt nghiệp đã đủ điều kiện cũng sẽ được mở quầy thuốc và kinh doanh phân phối thuốc.

Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc: Đây được xem là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Bạn có thể liên hệ việc làm tại  các Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Làm trong các bệnh viện, cơ sở y tế: Đây là cơ sở rất tốt để sinh viên tốt nghiệp có thể nâng cao tay nghề làm việc của mình. Bạn sẽ được trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm tra, đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, bạn sẽ là người tham vấn cho bác sĩ trong việc kê đơn, hướng dẫn thuốc cho các đối tượng đặc biệt.

Dược sĩ trong các cơ sở y tế có vai trò rất lớn
Dược sĩ trong các cơ sở y tế có vai trò rất lớn

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh có nhu cầu học hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần phải nộp một bộ hồ sơ gồm những loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 –  0948.895.895.

Nguồn: trang tin tức ngành sư phạm hà nội

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*