Thông tin mới nhất về tuyển sinh các trường Sư phạm 2018

Thí sinh cần hiểu và nắm bắt rõ được những thông tin khi có nguyện vọng xét tuyển vào các trường sư phạm năm 2018 để xác định được mục tiêu đúng đắn nhất.

thi_thpt_quoc_gia_2017

Sẽ có những thay đổi nhất định dành cho ngành Sư phạm

Ngành Sư phạm sẽ có điểm sàn riêng

Năm 2018 Bộ sẽ có một vài thay đổi cụ thể mang tính quyết liệt để nhằm nâng cao chất lượng ngành Sư phạm, tránh tình trạng cung lớn hơn cầu, sinh viên học xong ra trường thất nghiệp. Theo Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay một trong những thay đổi lớn và điển hình nhất chính là sẽ quy định điểm sàn riêng cho các trường Đại học sư phạm, Cao đẳng sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên có liên quan.

Cũng theo số liệu thống kê đợt một xét tuyển Đại học, Cao đẳng Sư phạm chính quy 2017, trong số 673 ngành đào tạo sư phạm có thí sinh trúng tuyển, có 23 ngành lấy điểm xét tuyển từ 25 trở lên, điểm trúng tuyển trung bình là 27,75. Có 158 ngành lấy điểm xét tuyển 20-25, điểm trúng tuyển trung bình là 23,35. Số lượng ngành lấy điểm xét tuyển từ 15,5 đến dưới 20 điểm là 302, điểm trúng tuyển trung bình là 20. Thậm chí nhiều ngành xét tuyển dưới 15 điểm song mức điểm trung bình của thí sinh vẫn đạt trên 17 điểm, đó không phải là số điểm quá thấp, nếu so với một vài ngành khác số điểm này còn ớ mức cao hơn.
12Thay đổi để thắt chặt chất lượng giáo dục

Một vài trường và ngành có khả năng sẽ dừng đào tạo

Đây cũng là một trong những quyết tâm thay đổi và cải cách của Bộ giáo dục, đối với những trường học Đại học chính quy, Cao đẳng, Trung cấp, những ngành học không đủ điều kiện xét tuyển hay quy mô giảng dạy không đảm bảo được chất lượng và chuẩn đầu ra theo quy định thì sẽ kiên quyết cho dừng.

Cục Quản lý chất lượng đẩy mạnh và trực tiếp kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng của các ngành đào tạo Sư phạm đã mở, nếu không đủ điều kiện thì không cho phép tuyển sinh. Bên cạnh những ngành đủ điểu kiện, các địa phương còn nhu cầu tuyển dụng sẽ được ưu tiên đầu tư để nâng cao, bồi dưỡng thêm chất lượng. Bộ GD&ĐT sẽ siết chặt và yêu cầu về chất lượng đầu ra. Cụ thể như  đào tạo phải gắn với nhu cầu sử dụng thực tiễn có như thế vấn nạn về thất nghiệp sau khi sinh viên ra trường mới không tồn tại, để tránh gây hoàng mang cho sinh viên, phụ huynh và cả những người đang có ý định theo học nghành Sư phạm.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng chỉ đạo đẩy nhanh việc quy hoạch lại mạng lưới các trường Sư phạm. Các trường có chất lượng cao, có uy tín sẽ được chọn làm trung tâm. Các trường khác sẽ chuyển đổi hoạt động để trở thành phân hiệu hay vệ tinh của các trường trung tâm, trước mắt tập trung vào nhiệm vụ đào tạo lại đội ngũ giáo viên giảng dạy chú ý vào chất lượng đào tạo giáo dục phổ thông, giáo dục đại học, để trong quá trình học sinh viên, học sinh nắm vững được những kiến thức.

Đi đôi với những cố gắng và quyết tâm đó Bộ cũng sẽ nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội để có những chính sách đãi ngộ tốt hơn, tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo trong quá trình công tác và tâm huyết với nghề hơn.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*