Tạm giam cô giáo lừa tiền tỷ nhận chạy biên chế

Vừa qua, Công an huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã bắt tạm giam cô giáo Vi Thị Hoa 45 tuổi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

http___imgs_vietnamnet_vn_images_2017_10_03_14_20171003143249-giao-vien-1

Cô giáo VI Thị Hoa bị bắt vì hành vi lừa đảo

Cậy mình có mối quan hệ sâu rộng, quen biết nhiều quan chức, cô giáo Vi Thị Hoa là giáo viên cấp hai ở xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn đã lừa đảo, nhận tiền hối lộ của nhiều người và hứa sẽ lo cho họ có việc làm biên chế nhà nước ổn định.

Qua điều tra, Công an huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, điều tra và bắt tạm giam với thời gian là 4 tháng chị Vi Thị Hoa, trú tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo thông báo của cơ quan điều tra chị Vi Thị Hoa hiện đang la giáo viên Vật lý Trường Trung học Cơ Sở xã Đỉnh Sơn. Ông Đoàn Văn Thanh- quyền Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn- cho hay, những năm trước cô giáo này cũng đã có những hành vi nhận tiền không hợp pháp và có hoạt động tín dụng đen, tuy đã bị khiển trách nhưng cô Hoa không hề biết hối cải. Trong quá trình công tác cô Hoa cũng không hoàn thành nhiệm vụ và khộng có thành tích gì đáng kể.

Nhờ tài ăn nói, Hoa đã khiến các bị hại tin rằng mình có mối quan hệ, quen biết với lãnh đạo các cấp, bộ, ngành, có khả năng xin việc vào các cơ quan Nhà nước. Theo đơn tố cáo thì tổng số tiền Hoa đã chiếm đoạt của các bị hại là hơn 1 tỷ đồng.

Cụ thể, tháng 5/2016, Hoa đã nhận 150 triệu đồng của ông Trần Kim An trú tại xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An, hứa sẽ chạy cho con gái ông An vào biên chế tại Trường Mầm non xã Phong Thịnh. Hoa tiếp tục nhận của ông An 350 triệu đồng để lo cho con trai của ông đi học ở trường Công an.

Đối tượng đang bị tạm giam để phục vụ điều tra

Cũng theo đơn tố cáo, tháng 5/2017, Hoa đã nhận 150 triệu đồng của ông Thái Bá Ninh trú tại xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An để xin việc cho con gái ông Ninh vào biên chế tại Trường Tiểu học xã Tân Thành, nhận 160 triệu đồng của ông Cung Đình Thảo trú tại xã Đức Thành, huyện Yên Thành để xin việc cho vợ ông Thảo vào biên chế tại Trường Mầm non xã Đức Thành, nhận 200 triệu đồng của bà Thái Thị An trú tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An để xin cho con gái bà An vào làm việc tại Phòng Tài nguyên – Môi trường TX Thái Hòa, Nghệ An.

Theo thông báo của cơ quan điều tra sau khi nhận tiền hối lộ, dù không chạy được việc nhưng Hoa đã chi tiêu hết tất cả số tiền. Khi sự việc bị phát giác thì Hoa không còn khả năng chi trả. Ngày 26/9, phát hiện Hoa đang có biểu hiện chuẩn bị trốn khỏi địa phương, cơ quan CSĐT đã bắt giữ đối tượng.

Đối tượng đang bị tạm giam để phục vụ điều tra. Hiện tại, Phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn đang thạm khảo thêm kết luận của công an và bản án của tòa án để có hình thức kỷ luật hợp lý nhất đối với hành vi lừa đảo của cô giáo Hoa.

Qua sự việc trên có thể nói ngành giáo dục phổ thông nước ta còn rất nhiều tệ nạn, đặc biệt là vấn đề nhận tiền hối lộ chạy biên chế vẫn đang xảy ra. Để khắc phục điều này Bộ Công An Cần có những biện pháp xử lý nghiêm hơn nữa để răn đe các cán bộ, giáo viên đang công tác trong ngành giáo dục.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*