Thủ tướng khen cô giáo băng mình cứu học sinh dưới lũ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư khen các cô giáo trường mầm non xã An Hiệp (Tuy An, Phú Yên) vì bảo vệ an toàn cho học sinh trong khi lũ về nhanh, gây ngập lụt nghiêm trọng tại trường.

thu_tuong_nguyen_xuan_phuc-khen-co-giao-cuu-lu
Thủ tướng khen cô giáo băng mình cứu học sinh dưới lũ.

“Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 13/12/2016, với lòng dũng cảm, trách nhiệm và tình người sâu sắc của những thầy cô sư phạm, trong đó có các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp và người dân địa phương đã cứu giúp và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh trong khi lũ về nhanh, gây ngập lụt nghiêm trọng tại Trường. Thật cảm động trước suy nghĩ của các cô giáo: “thà cô chết chứ không để trò chết”.

Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời biểu dương, khen ngợi các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp và người dân địa phương đã tham gia cứu giúp các cháu”, bức thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết. Cũng tại bức thư, Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương vùng lũ khẩn trương có biện pháp khắc phục thiệt hại, sớm ổn định việc học tập cho học sinh, trong đó có Trường mầm non An Hiệp.

Người đứng đầu Chính phủ cũng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên và Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo rà soát trên địa bàn tỉnh Phú Yên cũng như trên phạm vi cả nước đối với các trường học, nhất là các trường mầm non để chủ động có các biện pháp phòng, tránh và cứu hộ cứu nạn cần thiết, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các cháu khi có thiên tai, mưa lũ lớn xảy ra.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, vào khoảng 12h ngày 13/12, trong lúc các cháu ăn trưa vừa xong, trời mưa như trút, nước lũ tràn vào trường (Trường Mầm non xã An Hiệp, H.Tuy An, Phú Yên). Các giáo viên của trường vội vã gọi điện thoại cho phụ huynh đón các cháu. Lúc này, phụ huynh chỉ đón được một số cháu, còn gần 20 cháu và giáo viên bị mắc kẹt tại phòng học của trường. Lúc này, cô giáo phải kê bàn ghế rồi các cháu đu vào người cô, cô đu vào cửa sổ để tránh lũ.

Trước tình thế nguy cấp, một số thanh niên ở địa phương không sợ nguy hiểm bơi vào trường rồi lấy mái nhà ở khu vui chơi trẻ em, lấy thùng xốp trong trường, làm phao cứu sinh để các em ngồi vào, đưa cô trò rời trường an toàn.

Nguồn:Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*