Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội có được thi tuyển công chức Nhà nước?

Được làm việc trong môi trường Nhà nước là mong muốn của rất nhiều cán bộ ngành Y, vậy tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 có được thi tuyển công chức biên chế hay không?

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 - Học ngoài giờ hành chính vào Thứ 7 và Chủ nhật

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 – Học ngoài giờ hành chính vào Thứ 7 và Chủ nhật

Hiện nay mùa tuyển sinh năm học 2019 cũng đã đến gần, vì thế có rất nhiều các thắc mắc của thí sinh cũng như các câu hỏi xoay quanh vấn đề này được gửi về nhà trường. Đứng trước câu hỏi của bạn Mai Anh về việc: Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019 có thể thi tuyển công chức và đáp ứng được yêu cầu chuẩn hóa nhân sự ngành Y hay không ? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Điều kiện để thi công chức Nhà nước với các cán bộ ngành Y Dược

Được làm việc tại các Bệnh viện nhà nước chính là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp các nhóm ngành sức khỏe, đặc biệt là ngành Dược. Theo đó, việc được làm, học tập và nghiên cứu khối ngành này tại các bệnh viện công lập không chỉ giúp bạn có được một công việc với mức thu nhập ổn định mà bạn còn được học hỏi kiến thức chuyên ngành, nâng cao trình độ chuyên môn hiệu quả nhất. Trường hợp của bạn muốn thi công chức sau khi học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và bạn thắc mắc không biết bản thân có đủ điều kiện hay không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trong Quy định tuyển dụng viên chức, công chức ngành Y tế đã quy định rõ tại Điều 36 Luật cán bộ, công chức ban hành năm 2008, Quy định này được áp dụng cho tất cả các thí sinh có mong muốn thi tuyển công chức, viên chức không phân biệt tôn giáo, dân tộc hay vùng miền, quy định cụ thể như sau:

  • Ứng viên tham gia thi tuyển công chức, viên chức nhà nước là người có Quốc tịch Việt Nam có độ tuổi 18 trở lên.
  • Là người có lý lịch bản thân trong sạch, có đủ hành vi dân sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có lối sống trong sạch, phẩm chất, tư tưởng đạo đức rõ ràng, có sức khỏe tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ của công việc.
  • Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp với chuyên ngành dự tuyển.
  • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Đối với những thí sinh có quốc tịch Việt Nam nhưng không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam hoặc vi phạm hành vi dân sự thì sẽ không được tham gia ứng tuyển viên chức, công chức tại Bệnh viện. Căn cứ vào những quy định mà Bộ đã đưa ra thì bạn Mai Anh hoàn toàn có thể dự thi công chức, viên chức ngành Dược sau khi hoàn thành xong chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược hay các hệ đào tạo chính quy, Liên thông và Văn bằng 2 khác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 để thực hiện yêu cầu chuẩn hóa nhân sự ngành Y

Đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 để thực hiện yêu cầu chuẩn hóa nhân sự ngành Y

Đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 để thực hiện yêu cầu chuẩn hóa nhân sự ngành Y

Theo ban tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng cho hay, để đảm bảo chất lượng cán bộ nhân sự ngành Y có trình độ chuyên môn cao, Bộ Y tế đã quyết định đưa ra thông tin chuẩn hóa chỉ nhận cán bộ ngành Y có trình độ Cao đẳng trở lên từ năm 2021 tới đây. Vì thế việc đăng ký Liên thông không còn là hình thức để mở rộng kiến thức chuyên môn thi tuyển công chức viên chức Nhà nước nữa mà còn là yếu tố để quyết định các cử nhân tốt nghiệp hệ Trung cấp có thể tiếp tục làm việc hay không.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, năm 2019 ngoài tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược thì nhà trường còn tuyển sinh nhiều ngành Y tế mũi nhọn khác gia tăng sự lựa chọn về ngành học cho các thí sinh như: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu,… Điều kiện để đăng ký thi tuyển Liên thông là các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, có sức khỏe tốt đạo đức khá. Sau đó các thí sinh sẽ trải qua một kỳ thi tuyển đầu vào với các môn chuyên ngành, môn cơ sở và môn cơ sở ngành. Khi chính thức trở thành sinh viên của trường các bạn sẽ được học và tích lũy kiến thức trong môi trường hiện đại, có đầy đủ cơ sở vật chất, đặc biệt có mô hình bệnh viện riêng để thực hành, thực tập dưới sự chỉ dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn kinh nghiệm. Thời gian đào tạo là 1,3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành, các bạn có thể đi làm ngay hoặc tham gia thi tuyển công chức, viên chức Nhà nước nếu như có nhu cầu.

Để đăng ký học các bạn có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019 hoặc sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Bên trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*