Tuyên dương học sinh Hải Phòng làm vỡ gương ô tô viết giấy xin lỗi.

Niềm vui càng trọng vẹn khi cả thầy và trò Trường THPT Trần Nguyên Hãn (Quận Lê Chân – TP Hải Phòng) như được tăng lên gấp đôi khi nhân kỉ niệm 40 năm thành lập trường bằng việc làm ý nghĩa của 2 học sinh.

hoc-sinh-lam-vo-guong
Tuyên dương học sinh Hải Phòng làm vỡ gương ô tô viết giấy xin lỗi.

Việc nhỏ ý nghĩa lớn được nhiều người ủng hộ.

Những ngày qua trên mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng lan truyền câu chuyện về một nam học sinh đi xe điện và làm vỡ gương ô tô của một chủ tài xế bên đường. Hành động ý nghĩa được mọi người tán dương đồng tình và khen ngợi. Cậu nam sinh này đã viết tấm giấy bày tỏ lòi xin lỗi và sẽ đền bì thiệt hại với địa chỉ và số điện thoại để chủ xe liên hệ. Sau câu chuyện bất ngờ đó tài xế đã công khai bức ảnh của mình lên mạng và được mọi người tán dương. Tài xế có điện thoại và để xác minh, nhân vật chính là em Nguyễn Thế Tùng – học sinh lớp 11B1 niên khóa 2015 -2018 trường trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn. Do không biết ai là chủ xe nên.

Tùng đã để lại lời xin lỗi  được viết trên giấy và dán trước của kính ô tô : “ Do cháu vô tình đâm vào gương ô tô. Cháu xin lỗi. Liên hệ với cháu qua số điện thoại…để cháu đền. Do cháu không biết chủ xe ô tô là ai.”Đáng chú ý hơn là, sau khi nhận được lời nhắn của cậu học sinh, người chủ xe không những không bắt đền mà còn cảm thấy vui, đồng thời gọi điện nhắn tin không phải lo đền gương cứ yên tâm mà học tập.

ho-sinhlam-vo-guong
Việc nhỏ ý nghĩa lớn được nhiều người ủng hộ.

Được biết Tùng là học sinh giỏi, chăm ngoan và tích cực tham gia các hoạt động cảu nhà trường đồng thời hòa đồng và thân thiện với bạn bè. Tấm gương của Tùng càng được sáng mãi khi vừa đúng dịp nhà trường tổ chức long trọng 40 năm thành lập. Đích thân TS.NGND.Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh – Vụ trưởng vụ giáo dục quốc phòng và an ninh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa và khen tặng học sinh Nguyễn Thế Tùng.

Cũng tấm gương được tuyên dương đợt này còn có cựu học sinh Nguyễn Hữu Chung có hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bố mất sớm, mẹ làm công nhân xí nghiệp thảm len, đã phấn đấu học tập rèn luyện và hiện đang là một bác sĩ tận tâm và có uy tín trong nghề. Chia sẻ niềm vui bất ngờ trước ngày hội của trường, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh Qúy cho rằng, có nhiều nguyên nhân tạo nên một hành động đệp của thế hệ học sinh trong nhà trường như giáo dục của gia đình và quá trình học hỏi và nhất là giáo dục trong môi trường học tập.

Nguồn:Suphamhanoi.edu.vn