Bật mí 3 bước luyện đề thi THPT quốc gia để đạt điểm 9 và 10

luyen de thi thpt quoc gia

Với các bước luyện đề thi THPT quốc gia khoa học sẽ đem đến cho các thí sinh sự tự tin và gặt hái được nhiều thành công nhất khi kỳ thi THPT năm 2018 đang rất gần.

luyen de thi thpt quoc gia
Thí sinh ôn luyện cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội khi mà kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đang ngày càng gần, thì các thí sinh đang rất cần cho bản thân phương pháp luyện thi hiệu quả để có thể đạt được những kết quả tốt nhất trong kỳ thi phía trước. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn thí sinh 3 bước luyện đề thi THPT quốc gia năm 2018 hiệu quả nhất, giúp các bạn thí sinh có thể đạt được những điểm 9, 10 trong kỳ thi sắp tới.

Ba bước luyện đề thi hiệu quả

Không nhất thiết phải luyện những bộ đề thi khó, chất lượng hay sát sườn với bộ đề thi chính thức trong quá trình luyện thi. Điều quan trọng nhất là bạn phải có phương pháp luyện thi hợp lý để tạo cho mình phong cách làm bài khoa học và chắc chắn. sau đây các thầy cô là cán bộ ban Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội năm 2018 sẽ tư vấn cho các bạn 3 bước ôn luyện hiệu quả nhất để giúp bạn trong quá trình vươn tới điểm 9, 10 trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Luyện đề thi trong phòng luyện

Với hình thức luyện đề thi THPT quốc gia giải đề trong phòng luyện thì: các bạn tiến hành luyện tập theo hình thức tiến hành làm các bài kiểm tra 45’, với đề thi học kì, đề thi thử từ các trường… Điều này giúp các bạn tiếp xúc với nhiều dạng đề khác nhau và tập luyện cho bản thân khả năng phản xạ với các dạng đề khác nhau, nâng cao trình độ giải đề của các bạn thí sinh.

Ngoài việc giải các dạng đề thì các bạn thí chủ động luyện tập theo các câu hỏi trong từng dạng đề bài cụ thể, với mỗi câu hỏi sau khi đã được giải đáp thì các bạn cũng nên tham khảo qua một số phương pháp giải khác của các tài liệu liên quan.

Với hình thức luyện đề thi THPT quốc gia này, sẽ giúp các bạn thường xuyên bổ sung và củng cố kiến thức của bản thân và kiểm soát được sự tiến bộ của bản thân, giúp các bạn củng cố và khắc phục được các khuyết điểm của bản thân.

Xem thêm:

Tìm hiểu về thuốc bắc đông y trong ngành dược
Ngành Dược học cổ truyền Việt Nam

luyen de thi thpt quoc gia
Phong luyện thi

Xem những video bài giảng online

Luyện tập với các đề online sau khi hoàn thành, thì các bạn cần xem lại các video bài giảng để soi chiếu bài làm với đáp án. Mỗi đề sẽ được chia làm 2 – 4 video bài giảng, mỗi video là tập hợp nhóm các câu hỏi có cùng mức độ nhận thức. Những video này, giáo viên sẽ hướng dẫn chi tiết các phương pháp giải bài, chỉ ra các sai lầm mà thí sinh thường phạm phải và những chú ý cho từng câu hỏi.

Trong quá trình xem video thì bạn cần ghi chép lại những lưu ý của thầy cô nêu ra đối với từng dạng bài tập, đặc biệt là những câu mà bạn đã làm sai. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chủ động trao đổi với bạn bè dưới mỗi bài giảng để có thể giải đáp thắc mắc cho nhau.

Luyện tập giải đề online với đề PDF

Với các đề thi PDF thì các bạn nên tải về để thực hiện luyện đề thi THPT quốc gia. Với những đề thi này thì các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo 4 mức độ nhận thức: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao còn được cung cấp ma trận dạng đề. Thứ tự chữa các câu hỏi trong video của các thầy cô dựa trên sự sắp xếp của chúng trong đề PDF.

Đối với luyện đề online: Bạn cần phải giải xong đề thi online trước khi tiến hành xem video giải đề. Bạn sẽ phải làm đề thi này trong 1 thời gian quy định như đi thi thật. Việc làm đề này có ý nghĩa để bạn trải nghiệm về đề, đánh giá khả năng thực tế của bản thân, từ đó xác định những câu hỏi làm sai và lựa chọn phần video chữa cần thiết để xem.

Như vậy, với 3 bước luyện đề thi THPT quốc gia đã chia sẻ, theo Thầy Nguyễn Hữu Nam giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng thì sẽ giúp các bạn thí sinh có được sự chủ động trong việc ôn thi, đồng thời sẽ giúp các bạn rèn luyện khả năng phản xạ với các dạng bài tập khác nhau, nâng cao trình độ và kỹ năng làm bài và các thí sinh hoàn toàn tự tin để làm bài thi đạt điểm 9 hay mười trong kỳ thi. Chúc các bạn thí sinh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018!

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*