Học Điều dưỡng thì nên học hệ Cao đẳng Điều dưỡng

cao dang dieu duong

Điều dưỡng là ngành đặc thù và có vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế, để trở thành Điều dưỡng viên tương bạn nên học Cao đẳng Điều dưỡng thay vì học Đại học.

 

cao dang dieu duong
Nữ sinh ngành Điều dưỡng

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược thì học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ đem đến những điều lợi ích cho các thí sinh muốn theo đuổi con đường trở thành Điều dưỡng viên tương lai. Nghe có vẻ vô lý nhưng các bạn hãy cùng theo dõi những lý giải sau đây thì sẽ thấy đó là hoàn toàn hợp lý.

Những lý do Điều dưỡng nên chọn học Cao đẳng.

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Khoa thì Điều dưỡng là ngành đặc thù và các Điều dưỡng viên Đại học hay Cao đẳng điều sẽ đảm nhiệm các công việc tương tự nhau và có hệ số lương cũng tương đương nhau và làm các công việc bao gồm các kỹ thuật truyền, tiêm, chắc sóc theo dõi bệnh nhân…Vì thế học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ đem đến những lợi thế sau cho người học.

Chương trình đào tạo:

Với hệ đào tạo Cao đẳng sinh viên sẽ được học chú trọng về đào tạo kỹ năng tay nghề nên sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực và kỹ năng làm việc thực tế. Còn đối với Cử nhân Điều dưỡng Đại học thì chương trình đào tạo thiên về lý thuyết chuyên sâu và mang tính hàn lâm khoa học. Đây là những kiến thức chuyên về nghiên cứu và quản lý nên sinh viên Đại học sẽ giỏi lý thuyết và thiếu kỹ năng thực hành, khó làm tốt được các công việc ngay sau khi ra trường.

 

Rút ngắn thời gian học:

Đối với hệ Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên sẽ học tập trong khung thời gian đào tạo là 3 năm. Giúp sinh viên rút ngắn được thời gian học tập đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí cho quá trình học tập của bản thân.

Học đại học với thời gian 4 năm với thời gian học kéo dài hơn, bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn cho học phí và các chi phí trang trải cho đời sống. Bên cạnh đó bạn sẽ tiếp cận công việc sau một năm khi mà sinh viên Cao đẳng đã có 1 năm làm việc và có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

Xem thêm:

Tìm hiểu Thông tin Dược học Việt Nam năm 2018

Dễ xin việc hơn

Với chương trình đào tạo thiên về thực hành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có được năng lực và kĩ năng làm việc thực tế ngay khi vừa ra trường, sẽ dễ xin việc hơn. Với thời gian học ngắn nên cử nhân Cao đẳng tốt nghiệp và đi làm ngay trong khi đó cử nhân Đại học vẫn đang trong quá trình học tập. Như vậy thì khi cử nhân Điều dưỡng Đại học ra trường thì cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng đã có kinh nghiệm làm việc 1 năm.

Đặc biệt ngày nay những nhà tuyển dụng họ không quan tâm nhiều đến bằng cấp mà họ quan tâm bạn có làm được việc hay không, đã có kinh nghiệm làm chưa. Và điều này chắc chắn cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng chiếm ưu thế hơn vì họ có kinh nghiệm làm việc rồi mà cử nhân Điều dưỡng Đại học chỉ là sinh viên mới tốt nghiệp kinh nghiệm không có, chưa bàn đến khả năng có làm việc tốt không.

Không chịu nhiều áp lực đầu vào

cao dang dieu duong
Cao đẳng Điều dưỡng không chịu áp lực đầu vào

Với cơ chế tuyển sinh ngày nay khi các trường Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Y hầu như đều xét tuyển điểm chuẩn đầu vào, với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT điều này giảm bớt rất nhiều áp lực điểm chuẩn đầu vào đối với những thí sinh muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng.

Trong khi đó đối với các trường Đại học Điều dưỡng điểm chuẩn đầu học sinh phải có học lực khá, giỏi mới có thể thi đỗ.

Kết luận

Như vậy, có quá nhiều lý do để chúng cho thấy học Cao đẳng Điều dưỡng đem đến rất nhiều lợi thế cho các bạn sinh viên. Hiện nay, ngành Điều dưỡng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình. Tổ chức Y tế thế giới WHO đã nhận định Điều dưỡng là một trong những ngành trụ cột của nền y tế ở mỗi quốc gia.

Vì thế, các bạn thí sinh có tình yêu và đam mê với ngành Điều dưỡng hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo đuổi ước mơ Điều dưỡng của mình. Mọi thông tin chi tiết về quy chế tuyển sinh và chương trình đào tạo của nhà trường mời các bạn liên hệ với ban tuyển sinh theo địa chỉ:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn:895.895 – 0948.895.895.

Xem thêm:

Nguồn: Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*