Cô bé học sinh nghèo trượt đại học được bảo lưu kết quả

Cô bé học sinh nghèo trượt đại học nhưng được giải quốc gia đã được trường Đại học Luật đặc cách bảo lưu kết quả để nhập học vào năm sau 2017.

thi-sinh-truot-dai-hoc-nhung-dat-gia-quoc-gia
Cô bé học sinh nghèo trượt đại học được bảo lưu kết quả

Trước đó trên báo chí đăng tải một trường hợp hi hữu do không nắm vững quy chế cũng như ở địa bàn quá khó khăn. Thí sinh Đặng Thị Huyền người dân tộc Hoa ở Hà Giang trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua đạt tổng điểm 27,5 và giải Ba học sinh giỏi quốc gia nhưng trượt đại học Luật và Sư phạm Hà Nội và đến khi xuống Hà Nội nhận giải học sinh giỏi quốc gia mới biết mình trượt đại học.

Thí sinh bị từ chối nhập học năm nay.

Theo đại diện của Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết sau khi nhận được công văn của Cục Khảo thí đồng thời của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã họp dưới sự chủ trì của Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội Lê Tiến Châu. Kết luận cuối cùng về phía trường Đại học Luật Hà Nội là việc tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền vào học khóa 41 đối với năm nay là không thể được vì thí sinh đã được xem như là từ “chối nhập học” theo đúng quy chế hiện hành.

Hội đồng tuyển sinh nhà trường cũng nhận thấy, việc không hoàn thành thủ tục tuyển sinh là do lỗi của thí sinh. Tuy nhiên xét một phần là do hoàn cảnh gia đình khó khăn và thí sinh đang sống tại địa bàn khó khăn địa hình hiểm trở, đi lại không thuận tiện. Hơn nữa đây là năm thứ 2 Bộ GD&ĐT áp dụng đổi mới công tác giáo dục tuyển sinh, trong đó xét về phía cạnh cơ sở vật chất ứng dụng công nghệ thông tin vào tuyển sinh sẽ có những hạn chế đối với học sinh vùng sâu vùng xa.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh cũng như để đảm bảo chính sách đối với những thí sinh người dân tộc. Trường Đại học Luật Hà Nội đề nghị Bộ GD&ĐT đồng ý cho trường Đại học Luật Hà Nội bảo lưu kết quả tuyển sinh của thí sinh Đặng Thị Huyền để thí sinh Đặng Thị Huyền được theo học ngành Luật cùng khóa 42 niên khóa 2017 -2021 tức năm sau.

Trước đó trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng thông tin về trường hợp hi hữu của em Đặng Thị Huyền ở thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang đạt 27.5 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia và đạt giải 3 môn Địa lý trong kì thi học sinh giỏi quốc gia những trượt Đại học.

Khi được mời lền dự Lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu xuất sắc do Ủy ban dân tộc tổ chức ngày 5/11 vừa qua Huyền đã viết thư gửi cầu cứu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Sau đó Bộ GD&ĐTchuyển đề nghị của thí sinh, Sở GD&ĐT Hà Giang đã có công văn gửi đến trường Đại học Luật Hà Nội. Đồng thời Bộ GD&ĐT cũng đề nghị trường Đại học Luật Hà Nội căn cứ vào tình hình thực tế của gia đình thí sinh và ý kiến của Sở GD&ĐT Hà Giang  để xem xét tiếp nhận thí sinh vào học ngành trúng tuyển.

Nguồn:Suphamhanoi.edu.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*