Hà Nội: Học sinh lớp 12 sẽ kiểm tra học kì như thi THPT quốc gia

Tiếp tục cải tiến kỳ thi THPT quốc gia

Theo đó các học sinh lớp 12 sẽ có 5 bài thi kiểm tra học kì I y như các bài thi của đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Đây là chỉ đạo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

kiem-tra-hoc-ki-1-nhu-thi-thpt-quoc-gia
Hà nội: Học sinh lớp 12 sẽ kiểm tra học kì như thi THPT quốc gia

Môn Ngữ văn – kiểm tra học kì sẽ bằng hình thức tự luận

Như công văn vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi đến các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn về việc tổ chức kiểm tra học kì I cho lớp 12 cấp học THPT năm học 2016-2017. Đây là động thái của Sở đối với các trường nhằm mục đích chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới gần.

Lịch kiểm tra được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi đến các trường được ấn định trong 2 ngày 14 – 15/12/2016. Theo đó các trường sẽ tổ chức kiểm tra 5 bài thi dành riêng cho học sinh đang học lớp 12.  Trong đó riêng môn Ngữ văn được thi theo hình thức riêng đó là tự luận. Đối với đề thi môn Ngữ văn Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có thể mời các giáo viên giỏi hoặc các giáo viên Ngữ văn sẽ ra đề và gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để tuyển chọn, hoặc cũng có thể bằng cách để các trường tự chuẩn bị đề cho học sinh kiểm tra. Trường hợp này cũng tương tự như với các môn trắc nghiệm.

kiem-tra-hoc-kif1
Lịch kiểm tra được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Hình thức kiểm tra các môn trắc nghiệm

Các bài kiểm tra trắc nghiệm sẽ bao gồm các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Mỗi câu hỏi trắc nghiệm sẽ có 4 phương án để học sinh chọn lựa trong đó có 1 phương án đúng. Mỗi học sinh trong phòng có một mã đề kiểm tra riêng, học sinh làm bài kiểm tra trên một tờ phiếu trắc nghiệm.

Với các trường có các môn Ngoại ngữ khác ngoài Tiếng Anh, Hiệu trưởng là người quyết định hình thúc tùy vào tình hình thực tế của trường và chủ động giao cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra để đảm bảo khách quan và phù hợp với nội dung hiện hành và đáp ứng được các yêu cầu của các môn Ngoại ngữ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng khẳng định về đề thi kiểm tra học kì I gồm các câu hỏi ở cấp độ cơ bản phục vụ cho bài thi kiểm tra học kì, nội dung kiểm tra dựa trên sách giáo khoa lớp 12 THPT tính đến thời điểm kiểm tra.Về thời gian và lượng câu hỏi trong mỗi bài thi giống như phương án trước đó của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kỳ thi THPT quốc gia 2017. Kết quả của kì kiểm tra sẽ được sử dụng làm kết quả điểm học kì I cho học sinh.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*